GIẢI PHÁP GIAO THÔNG THÔNG MINH

Thứ tư - 30/06/2021 23:40
Giao thông Thông minh (lntelligent Transport System - ITS) là hệ thống được phát triển dựa trên việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ, bao gồm các công nghệ điều khiển, điện tử, tin học và viễn thông trong lĩnh vực giao thông để điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải.

 

 


Giao thông Thông minh (ITS) giải quyết các vấn đề của giao thông đường bộ, bao gồm việc vận hành, giám sát, thống kê, theo dõi và thông báo nhằm mục đích nâng cao hiệu suất sử dụng, hỗ trợ các chủ phương tiện lưu thông đường bộ, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. ITS sử dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin và viễn thông để liên kết giữa con người, hệ thống đường giao thông và phương tiện giao thông lưu thông trên đường thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ cho việc lưu thông tối ưu trên đường cao tốc, quốc lộ.

Giao thông Thông minh bao gồm nhiều hệ thống thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau nhằm bảo đảm cho hệ thống giao thông đạt các mục tiêu sau:
- Giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đường bộ và xử lý khẩn cấp các sự cố giao thông.
- Hiện đại hoá các trạm thu phí, hệ thống camera quan sát, trạm kiểm tra tải trọng và trung tâm điều hành…
- Giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường.
- Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhiên liệu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.
- Quản lý các đường trục giao thông chính, điều tiết việc đi lại của phương tiện trên đường bằng biển báo thông tin thay đổi.
Tạo ra hệ thống thông tin cho người đi đường, phổ cập văn hoá giao thông và hỗ trợ quá trình khai thác, bảo đảm hoạt động quản lý và kiểm soát giao thông đường bộ thông suốt.
Với mục tiêu đi tắt đón đầu công nghệ, Việt Vương đã chủ động đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và triển khai phát triển các giải pháp giao thông thông minh sẵn sàng triển khai cho các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam và các nước lân cận. Các giải pháp mà chúng tôi đã phát triển bao gồm:
  * Giải pháp camera giám sát đường cao tốc
  * Giải pháp camera đếm và kiểm soát tốc độ xe
  * Giải pháp cân kiểm tra tải trọng xe
  * Giải pháp biển báo thông tin thay đổi
  * Giải pháp trung tâm điều hành, quản lý giao thông
  * Giải pháp thu phí tự động không dừng kết hợp thu phí một dừng
  * …
Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, cùng với những giải pháp in-house trong lĩnh vực Giao thông Thông minh, Việt Vương tự tin đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về chất lượng giải pháp và tiến độ triển khai dự án; cam kết mang lại giá trị cao nhất cho các khách hàng.

Nguồn tham khảo:
http://vietvuong-telecom.vn/giai-phap/vn/d1291/Giai-phap-giao-thong-thong-minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây