Học tập kết hợp với thực tiễn. Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện

Thứ bảy - 20/06/2020 03:17
Kết Nối Bộ Môn – Buổi làm việc với đại diện Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC
 Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật điện, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tiễn sản xuất ngay trong quá trình học tập để nâng cao tinh thần, thái độ và động lực trong học tập. Sáng ngày 28/5/2020, Đại diện Bộ môn Kỹ Thuật Điện đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi về vấn đề kết nối doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng thực hành, thái độ nghề nghiệp và tác phong làm việc với Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC, tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi trao đổi có sự tham gia của Thầy Trần Văn Khôi, Cô Võ Thanh Hà và Thầy Lâm Quang Thái cùng Giám đốc khối phát triển kinh doanh - Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC Nguyễn Bích Sơn. Tại buổi làm việc, Công ty PMC đã cùng các Thầy Cô trong Bộ môn chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng mới về những giải pháp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận sớm tới PMC. Đồng thời, PMC cũng chủ động đề xuất cung cấp một số tài liệu kỹ thuật của đơn vị để hỗ trợ bổ sung các kiến thức thực tế vào một số phần nội dung các môn học. PMC cũng đưa ra nguyện vọng mong muốn được hợp tác 2 chiều cùng với Bộ môn, PMC cử kỹ sư hướng dẫn các hạng mục về sử dụng khai thác hiệu quả các dụng cụ và thiết bị. Còn về phía Bộ môn chịu trách nhiệm trang bị thêm một số mảng kiến thức nền tảng một cách bài bản cho các KTV bên PMC.
  Cũng trong buổi làm việc, song phương đã trao đổi hết sức thẳng thắn và cởi mở về nội dung đào tạo cũng như cách thức xây dựng tạo ra những đặc trưng riêng của sinh viên ngành kỹ thuật điện, trường ĐH Giao thông vận tải, cùng đồng thuận hướng về mục tiêu chung là giúp sinh viên có nhiều kiến thức thực tiễn, nâng cao các kỹ năng cần thiết, làm quen với áp lực công việc và củng cố trách nhiệm, ý thức đạo
đức nghề nghiệp.
   Buổi làm việc đã tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Bộ môn và các doanh nghiệp, nơi sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, để hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và hiệu quả.
Một số hình ảnh giữa giảng viên Bộ môn và Công ty PMC:
FB IMG 1592637635404
FB IMG 1592637630729
Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện 2020
Chỉ tiêu: 50 sinh viên
Thời gian đào tạo : 4,5 năm
Mã trường : GSA
Mã ngành : 7520201
Tổ hợp xét tuyển : A00 (Toán Lý Hóa), A01 (toán lý Anh), D01 (Toán Văn Anh),
Các phương thức xét tuyển chính:
- Xét tuyển qua học bạ. Hạn đến 30/6
- Xét tuyển qua điểm thi Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây