Tọa đàm giới thiệu và hướng nghiệp ngành Tự động hóa – Điều khiển – Điện tử

Thứ ba - 16/07/2019 06:12
Các vị khách mời đến trao đổi, giao lưu với sinh viên (từ trái sang phải: TS. Trịnh Lương Miên, Ông Lê Đình Chinh, Ông Nguyễn Văn Đạt, Ông Đinh Vũ Quốc Trung)
Các vị khách mời đến trao đổi, giao lưu với sinh viên (từ trái sang phải: TS. Trịnh Lương Miên, Ông Lê Đình Chinh, Ông Nguyễn Văn Đạt, Ông Đinh Vũ Quốc Trung)

Sáng ngày 30/03/2019, được sự đồng ý của Ban giám đốc Phân hiệu, Bộ môn Điện – Điện tử đã phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tổ chức buổi tọa đàm trao đổi, giới thiệu và hướng nghiệp cho sinh viên các ngành Tự động hóa – Điều khiển – Điện tử Viễn thông. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Đạt - Giám đốc CSVT Hạ tầng Công ty Rochdale Spears, ông Lê Đình Chinh - Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Thép Miền nam, ông Đinh Vũ Quốc Trung – Chuyên gia đào tạo Công ty FPT Software. Về phía Đại học GTVT, có TS. Nguyễn Văn Bình - Trưởng Bộ môn Điện – Điện tử; TS. Trịnh Lương Miên – Phó Trưởng Bộ môn Điều khiển học và đông đảo sinh viên các ngành Điều khiển – Tự động hóa và Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông Khóa 56-59.
 

Sinh viên các khóa 56-59 các ngành Điện – Điện tử tham dự chương trình
 
Với mục tiêu tư vấn hướng nghiệp cho các bạn sinh viên, Ông Lê Đình Chinh đã giới thiệu nền tảng kỹ thuật cần thiết cho sinh viên các ngành Điện tử - Tự động hóa. Ông đã giải đáp cho sinh viên những vấn đề trong định hướng phát triển công nghệ ứng dụng trong công nghiệp, từ đó sinh viên chủ động hơn trong học tập và nâng cao chuyên môn cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đạt tư vấn cho sinh viên về xu hướng phát triển cơ cấu ngành nghề và  định hướng cho sinh viên lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình. Ông đã truyền đạt những kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn việc làm, kỹ năng thương lượng nhằm giúp các em đạt được những mục tiêu trong công việc. Ngoài ra, ông Đinh Vũ Quốc Trung cũng chia sẽ những kỹ năng mềm mà sinh viên cần có trong hoạt động học tập cũng như trong quá trình làm việc để hiện thực hóa những hoài bão nghề nghiệp.

 
Ông Đinh Vũ Quốc Trung chia sẽ những kỹ năng mềm sinh viên cần có giúp các em thành công hơn trong phát triển nghề nghiệp

Nguồn tin: Bộ môn Điện - Điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây