Giảng viên sinh viên Bộ môn Điện – Điện tử thăm và làm việc với Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao

Thứ ba - 09/10/2018 10:15
ThS. Đỗ Tân Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo & Chuyển giao công nghệ giới thiệu các hệ thống tự động hóa
ThS. Đỗ Tân Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo & Chuyển giao công nghệ giới thiệu các hệ thống tự động hóa

Chiều ngày 5 tháng 10 năm 2018, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, các giảng viên và sinh viên năm cuối ngành Điều khiển & Tự động hóa đến thăm, làm việc và hợp tác với Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao.

Được thành lập từ năm 2005, SHTP Training có nhiệm vụ đào tạo, tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư trong khu CNC nói riêng, trong địa bàn Tp. HCM và khu vực phía Nam nói chung.

Chương trình đào tạo của SHTP Training được chuyên môn hóa theo các ngành Công Nghệ Cao mũi nhọn: Tự động hóa, Cơ khí chính xác, Công Nghệ Thông tin,... Với tầm nhìn hội nhập phát triển theo công nghệ cao và chuyển giao công nghệ cho lực lượng lao động cao cấp, SHTP Training liên kết hợp tác với các hãng, tập đoàn công nghệ lớn trên thê giới như Mitsubishi, ABB, Cognex, Universal Robots,… để đưa chương trình đào tạo đi vào thực tiễn ứng dụng.

Các giảng viên hướng dẫn sinh viên năm cuối tìm hiểu hệ thống điều khiển robot & xử lý ảnh công nghiệp
Các giảng viên hướng dẫn sinh viên năm cuối tìm hiểu hệ thống điều khiển robot & xử lý ảnh công nghiệp

Trong khuôn khổ hợp tác với Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. HCM, Trung tâm đào tạo Khu CNC đã hướng dẫn sinh viên thăm quan cơ sở vật chất phục vu đào tạo, nghiên cứu như: xưởng thực hành Tự động hóa; Robot; xử lý ảnh công nghiệp,… Các bạn sinh viên có cơ hội học tập, tìm hiểu thực tiễn sâu sắc phục vụ phát triển chuyên môn nghề nghiệp. Theo tin thần hợp tác, phía Trung tâm đào tạo sẽ tiếp nhận sinh viên các ngành Điện – Điện tử tại Phân hiệu Đại học GTVT thực tập, kết hợp hướng dẫn và hỗ trợ thiết bị thực hiện đồ án tốt nghiệp và luận văn cao học bắt đầu từ năm học 2018-2019. Ngoài ra, thời gian tới, hai Đơn vị sẽ thực hiện tổ chức các cuộc thi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng của sinh viên như: kỹ thuật lập trình PLC; lập trình xử lý ảnh; lập trình di động,…

Với sự hỗ trợ của Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao, giảng viên trẻ và sinh viên Bộ môn Điện – Điện tử sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập những công nghệ mới nhất, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Hơn nữa đây là tiền đề để đẩy mạnh hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với Khu công nghệ cao Tp. HCM.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây