THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM DOANH NGHIỆP NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA K63

Thứ sáu - 09/12/2022 02:28
THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM DOANH NGHIỆP NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA K63
       Nằm trong nội dung của học phần Thực tập trải nghiệm doanh nghiệp (EE3.002.2); nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hiểu rõ về ngành nghề, tác phong, nề nếp và kỷ luật công việc trong môi trường công nghiệp, doanh nghiệp và làm quen với các hệ thống Điều khiển – Tự động hóa. Bộ môn Điện – Điện tử Phân Hiệu và Bộ môn Điều Khiển Học đã thống nhất việc đưa sinh viên lớp Kỹ thuật Điều khiển và Tự Động Hóa K63 tham quan thực tế Công ty TNHH CNS AMURA PRECISION.
        Sáng Thứ 4, ngày 07/12/2022, 84 Sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự Động Hóa đã có chuyến đi thực tế, tham quan, tìm hiểu quá trình sản xuất cao su chính xác, nhựa, đúc khuôn mẫu và các bộ phận cơ khí có độ chính xác cao; các hệ thống máy móc, Robot bán tự động;…. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự Động Hóa hiểu rõ về ngành nghề và có cái nhìn trực quan về việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới vào trong công nghiệp.
        Đón tiếp đoàn, về phía Ban lãnh đạo Công ty có Giám đốc hành chính nhân sự, đoàn tham quan gồm có: Giảng viên Ngô Thị Thu Hương; Mai Vạn Hậu và 84 em sinh viên Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự Động Hóa K63. Ban lãnh đạo công ty đã đã đón tiếp nồng nhiệt các Thầy Cô và các em sinh viên.
          Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về các phòng kỹ thuật đặc biệt, các tiêu chuẩn sản xuất, an toàn lao động trong Nhà máy; tìm hiểu quy trình sản xuất, các hệ thống bán tự động, vận hành các máy móc và hệ thống điện của Công ty.
Sau khi tham quan và tìm hiểu, một lần nữa đã chứng minh tinh thần chủ động của sinh viên lớp TĐH K63, từ việc đặt ra những câu hỏi, trao đổi những vấn đề liên quan đến sự nghiệp, đào tạo và môi trường làm việc phần nào cũng thể hiện bản lĩnh của những bạn tân sinh viên có suy nghĩ và định hướng về tương lai. Và các bạn sinh viên được Quý công ty giải đáp nhiệt tình, cụ thể các vấn đề sinh viên còn lo lắng, băn khoăn. Có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên KTĐK&TĐH UTC2 định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em sinh viên giúp các em nhìn nhận chuyên ngành và định hướng chuyên môn rõ hơn trong thời gian tới. Hy vọng giữa Nhà trường và Quý Công Ty sẽ tiếp tục có những hoạt động lâu dài, gắn kết hơn nữa.
            Chúc Quý Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng và không ngừng vươn xa
           Chúc tất cả các em sinh viên đạt kết quả học tập tốt trong thời gian tới.
           Một số hình ảnh của cuộc tham quan thực tế tại Công ty TNHH CNS AMURA PRECISION:
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây