Giải thưởng cho chú 'Robot Thu gom và Phân loại rác thải'

Thứ ba - 30/04/2019 12:05
Các thầy Trường ĐH GTVT - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi kế hoạch hợp tác với Trường THPT Thủ Đức
Các thầy Trường ĐH GTVT - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi kế hoạch hợp tác với Trường THPT Thủ Đức
Rất vinh dự khi ngày 10 tháng 3 năm 2019, trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh được đón tiếp thầy và các bạn học sinh đến từ trường THPT Thủ Đức. Ngoài việc tham quan ngôi trường Đại học, các bạn học sinh đã đến để nói lên suy nghĩ và ý tưởng của mình khi muốn là ra một mô hình robot giúp cho việc thu gom và phân loại rác thải. Lắng nghe được tâm tư tình nguyện của các bạn trẻ, cảm thấy tầm quan trọng của sản phẩm đến môi trường sống. Các thầy trong trường đã đồng ý hỗ trợ cũng như hướng dẫn các bạn học sinh thực hiện hóa giấc mơ của mình.
Tại buổi trao đổi về phía trường có thầy TS. Nguyễn Văn Bình - Trưởng bộ môn Điện - Điện tử; thầy ThS. Võ Thiện Lĩnh - Giám đốc trung tâm Thông tin - Thư viện; thầy ThS. Vũ Văn Đinh - Phó Bí thư Đoàn Trường. Về phía trường bạn có Thầy Tống Phúc Hiệp - Giáo viên Tin học cùng các bạn học sinh.
 
Cô Phó Hiệu trưởng trò chuyện, động viên học sinh của mình
Cô Phó Hiệu trưởng trò chuyện, động viên học sinh của mình

Sau một thời gian nghiên cứu và làm việc chung với nhau. Chiều ngày 25/3/2019,ThS. Võ Thiện Lĩnh - Giám đốc trung tâm Thông tin - Thư viện, Giảng viên bộ môn Điện - Điện tử cùng với các sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã đến giúp đỡ các bạn học sinh trường THPT Thủ Đức hoàn thành sản phẩm Robot thu gom và phân loại rác thải và chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi Olympic tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh lần V, năm học 2018 -2019.

Trong buổi thực hiện sản phẩm nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên của trường đã nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh hoàn thành sản phẩm. Ngoài ra trong buổi bàn giao, cô Hoàng Thị Hảo - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Đức đến trò chuyện và động viên các em cố gắng hoàn thành sản phẩm và chuẩn bị cho cuộc thi.

Ngày 29/3/2019, chú robot đã chính thức tham gia cuộc thi thực hiện sứ mệnh của mình. Thật tuyệt vời khi các bạn trẻ đang mang lại chiến thắng cho chú "Robot thu gom và phân loại rác thải". Kết quả đã đạt được huy chương Đồng môn Robot C.

Quả thật là 1 điều tuyệt vời đối với các bạn học sinh. Đây sẽ là một mở đầu cho một thế giới xanh. Làm thay đổi môi trường tốt hơn và sạch hơn.
 
Những thành quả sau những ngày nổ lực của thầy và trò
Những thành quả sau những ngày nổ lực của thầy và trò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây