Ở đây chèn IFRAME hay nội dung gì đó đều OK

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018

Sáng 11/1, đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (mở rộng) lần thứ 12, Khóa VII (2014 – 2019), tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Tại Hội nghị, anh Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã đọc báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố năm 2018. Theo đó, trong năm 2018 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Các giải pháp thực hiện chủ đề năm “Thanh niên sáng tạo” 2018 được các cấp bộ Hội từ Thành phố đến cơ sở triển khai đồng bộ với những nội dung trọng điểm. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên sáng tạo trong học tập, lao động được các cấp bộ Hội quan tâm đẩy mạnh, đáp ứng nhu cầu của hội viên, thanh niên.
DSC 0162

 

Công tác tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng công tác trên các mặt cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở được quan tâm đầu tư nghiêm túc. Các hoạt động cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích được đầu tư thực hiện; công tác tuyên dương và khen thưởng đột xuất cho các hành động đẹp của thanh niên được tăng cường.

Công tác định hướng, hỗ trợ giúp sức về vật chất và nội dung cho các hoạt động chuyển trọng tâm về các cơ sở Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm cấp Thành. Các cơ sở Hội có sự chủ động trong tổ chức hoạt động theo sự định hướng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, tạo nên những sự đa dạng, nét riêng của phong trào Hội toàn Thành phố.

Công tác tuyên truyền cũng được thực hiện hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp bộ Hội và cơ quan thông tin truyền thông, báo chí. Hình ảnh tổ chức Hội ngày càng trở nên gần gũi trong phong trào của thanh niên.

Công tác tham mưu, liên tịch, phối hợp hoạt động giữa Hội Liên hiệp Thanh niên với các đơn vị liên quan trong năm được đẩy mạnh, vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên đối với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được tăng cường.

Bên cạnh những thành tích đạt được thì công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố trong năm qua vẫn còn nhiều hạn chế. Ở hoạt động cấp thành, công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên có nhiều đổi mới, tuy nhiên công tác tập hợp đối với thanh niên làm việc tại các cao ốc, văn phòng, văn nghệ sỹ trẻ vẫn chưa có giải pháp nổi bật trong thực hiện.

Công tác triển khai một số hoạt động, nội dung chưa được đầu tư sâu, ít thời gian để cơ sở chuẩn bị và tham gia được tốt nhất. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý của tổ chức Hội vẫn chưa đạt so với yêu cầu công việc. Công tác đánh giá, đúc kết và nhân rộng mô hình, giải pháp hiệu quả trong quá trình tổ chức hoạt động chưa được thực hiện bài bản.

Tại các cơ sở Hội, dù đã có nhiều cố gắng trong nâng cao chất lượng và đa dạng hình thức trong việc tổ chức hoạt động, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở Hội triển khai phong trào còn mang tính hình thức, chưa đầu tư cho nội dung tổ chức, chất lượng chưa cao, chưa thu hút rộng rãi thanh niên tham gia.

Công tác bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ Hội tuy được đẩy mạnh nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công tác trong giai đoạn hiện nay. Chế độ thông tin, báo cáo chưa đảm bảo về tiến độ, các thông tin, số liệu chậm được cập nhật, ảnh hưởng đến tiến độ báo cáo chung.

Hội nghị cũng đã đề ra Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố năm 2019. Theo đó, năm 2019 là năm tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong năm 2019, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tập trung hoàn thành Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ VII (2014 – 2019), chuẩn bị đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới, tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đồng thời, Hội sẽ đầu tư cho các hoạt động hỗ trợ thanh niên học tập và lao động sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết để hội nhập tốt, tiếp tục tổ chức các hoạt động phát huy xung kích, tình nguyện của thanh niên, các hoạt động cổ vũ, định hướng thanh niên sống đẹp, sống có ích.

Củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, các Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, phát triển tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp, khu vực ngoài nhà nước có tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên, doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Thành phố, thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên khu vực đặc thù.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố cũng đã trao thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

DSC 0181
 

Tại hội nghị, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố đã biểu quyết cho 16 anh, chị thôi tham gia Ủy ban Hội, và hiệp thương 11 anh, chị tham gia thành viên Ủy ban Hội. Anh Phạm Hồng Sơn thôi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố là anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư, Trưởng Ban Mặt trận - ANQP - ĐBDC Thành Đoàn.
LÊ VĨNH
Ảnh: NGUYỄN THẮNG
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây