Cuộc thi Kết cấu chịu lực UTC2 - Nơi khởi đầu những công trình tương lai của đất nước

Thứ năm - 05/08/2021 05:24
Cuộc thi Kết cấu chịu lực UTC2 - Nơi khởi đầu những công trình tương lai của đất nước

           Ngay từ nhỏ trong mỗi con người chúng ta đã có những ước mơ, hoài bão của mình. Đó có thể đời thường như xây nhà kiên cố chống bão cho bà con, bắc cây cầu vững chắc qua con sông quanh quê mình, ... hoặc những công trình hiện đại, qui mô làm rạng danh đất nước. Chính vì vậy, cuộc thi Kết cấu chịu lực của trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đã thực sự thu hút, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của nhiều em học sinh các trường THPT tại các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh cũng như của nhiều bạn sinh viên, những người ước mơ trở thành các kỹ sư tài năng trong tương lai.

          Cuộc thi lấy ý tưởng từ những kết cấu cầu giàn thép, sự bố trí hợp lý và tính toán kỹ lượng đã giúp những thanh thép có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài nhịp vẫn vững chắc trước tải trọng lớn của các phương tiện, đảm bảo giao thông thông suốt. Với cùng một lượng vật liệu xây dựng nhất định ban đầu, sẽ có những thiết kế tối ưu nhất để đảm bảo được khả năng chịu lực lớn nhất, đó chính là nơi để các bạn học sinh, sinh viên không những khẳng định khả năng về kiến thức, lý thuyết tính toán của mình mà còn được thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng thiết kế, kiên trúc mới.

          Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của các bạn sinh viên đến từ Khoa Công trình của trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại tại TP. Hồ Chí Minh, các bạn học sinh các trường THPT đã có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nhóm để hoàn thiện mô hình kết cấu chịu lực của đội mình. Phần thuyết trình thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin, trưởng thành của các bạn, giúp ích rất nhiều cho hành trang vươn ra biển lớn sau này. Phần thử tải đã có nhiều bất ngờ, lôi cuốn, đem đến cho khán giả những khoảnh khắc vô cùng gay cấn, ấn tượng và sôi nổi. Các bạn học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi với tinh thần hào hứng, vui tươi, nhiệt tình, mong muốn đóng góp những kết cấu tốt nhất cũng như giao lưu và học kinh nghiệm từ các đội bạn.

          Có thể nói, sự thành công của cuôc thi đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Một trong những ngôi trường tiên phong về phương pháp đào tạo sinh viên để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức chuyên môn từ thầy, cô trên giảng đường các bạn sinh viên UTC2 có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường để cọ sát, áp dụng kiến thức vào thực tế qua các sân chơi “học thật, trải nghiệm thật”; đồng thời sinh viên còn được trui rèn các kỹ năng mềm, ngoại ngữ để có thể nhanh chóng tham gia thị trường lao động trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng.

Một số hình ảnh của các cuộc thi Kết cấu chịu lực

Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện Đoàn Giồng Trôm tổ chức cuộc thi Kết cấu chịu lực cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre vào năm 2021

Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thị Đoàn Trảng Bàng tổ chức cuộc thi Kết cấu chịu lực cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vào năm 2021

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây