Tổ tu dưỡng rèn luyện - Nơi “nâng bước” cho sinh viên kết nạp vào Đảng

Thứ sáu - 15/04/2022 03:37
Tổ tu dưỡng rèn luyện - Nơi “nâng bước” cho sinh viên kết nạp vào Đảng
Hoạt động của các Tổ tu dưỡng rèn luyện đã giúp nâng cao bản lĩnh trị cho đảng viên trẻ, đối tượng cảm tình Đảng, đoàn viên ưu tú,… qua đó, mỗi năm Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh đã kết nạp được chục đảng viên là sinh viên; 100% số đảng viên trẻ đều được rèn luyện tại các Tổ tu dưỡng rèn luyện.

Giúp các bạn có thêm trình độ lý luận, góc nhìn chính trị đúng đắn

Tổ tu dưỡng rèn luyện của Khoa Công trình Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh có 8 thành viên. Các thành viên trong tổ là những đảng viên trẻ, đối tượng cảm tình Đảng, đoàn viên ưu tú,… Từ hoạt động của Tổ tu dưỡng rèn luyện, trong năm qua, Đoàn Khoa đã giới thiệu được 05 đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét, kết nạp.
Tổ tu dưỡng rèn luyện của Khoa Công trình là một trong số 10 tổ tu dưỡng rèn luyện của các khoa/bộ môn trực thuộc Đoàn khoa/bộ môn của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh. Mục đích của tổ tu dưỡng là tăng cường công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên trường, tạo môi trường rèn luyện, sinh hoạt nâng cao bản lĩnh trị cho đảng viên trẻ, đối tượng cảm tình Đảng, đoàn viên ưu tú,... Hoạt động này cũng tạo kênh thông tin tình hình chính trị trong và ngoài nước đáng tin cậy cho thành viên tổ tham gia thảo luận, thông tin các thông tin chính thống, chính xác,...

Tác động tích cực đến công tác phát triển Đảng

Là một trong những đảng viên trẻ được kết nạp vào tháng 04/2022, đảng viên Thiều Trung Din, Chi bộ sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh văn vẫn nhớ rõ cảm xúc bồi hồi, đầy tự hào trong ngày được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đảng viên Thiều Trung Din bộc bạch: “Được kết nạp Đảng là cả quá trình phấn đấu của tôi ngay từ khi là sinh viên năm thứ nhất. Tôi đã được rèn luyện, trưởng thành rất nhiều khi tham gia vào Tổ tu dưỡng rèn luyện. Ở đây tôi được các đồng chí đảng viên theo dõi, hướng dẫn. Khi có thông tin chưa rõ, còn thắc mắc tôi được giải đáp kịp thời; từ đó giúp tôi có nhận thức chính trị vững hơn. Giờ đây với vai trò đảng viên trẻ tôi mình càng phải rèn giũa, suy nghĩ chín chắn hơn; không cho phép mình xề xòa trong công việc cũng nhưng cuộc sống hàng ngày”.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây