Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi

Chủ nhật - 23/04/2023 04:50
Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/12(5).jpg

Tại buổi tuyên truyền, các em được trang bị những kiến thức về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền và đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tại đây, Báo cáo viên nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia biển, với tỉ lệ một phần đất hơn ba phần biển, với bờ biển dài trên 3260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia biển, các quốc đảo và vùng lãnh thổ trên thế giới có biển. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành phố ven biển. Vùng biển nước ta có trên 3000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Biển Việt Nam là một bộ phận của Biển Đông (chiếm khoảng 29% diện tích toàn Biển Đông), rộng gấp hơn 3 lần diện tích lãnh thổ đất liền, bao gồm: các vùng biển trong phạm vi 200 hải lý, thềm lục địa và hai quần đảo ngoài khơi Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, thông tin thiết thực về tình hình biên giới đất liền cho các em thanh thiếu nhi, nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của các em trong việc góp sức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và trật tự xã hội, đặc biệt đối với khu vực ở gần biên giới.

Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng tuyên truyền cho các em những thông tin về tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo trong phát triển kinh tế - xã hội; hướng sự quan tâm của xã hội vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển khu vực biển, đảo; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo...

Qua buổi tuyên truyền, các em đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển bảo, biên giới đất liền; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết của các em thanh thiếu nhi, từ đó giúp các em thêm yêu và xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây