Chương trình “Một ngày làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022”

Thứ tư - 13/07/2022 07:43
Cùng với việc trang bị những kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, thông qua hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy” còn giúp các em học sinh hiểu và thêm yêu màu áo người chiến sĩ Công an nhân dân.
Chương trình “Một ngày làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022”
Thông qua các tình huống sát thực tế, chương trình hướng dẫn giáo viên, học sinh và các tình nguyện viên các kỹ năng phản ứng nhanh để kịp thời ứng phó trước các tai nạn hỏa hoạn đã được tổ chức tại trường Tiểu học Tạ Uyên, thuộc Phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/7/2022. Với sự hướng dẫn của các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Thành phố Thủ Đức và sự trợ giúp của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và các chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ cùng với sự tham gia của các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Tạ Uyên, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.
pcc2
 
Đến tham dự chương trình có cô Bùi Thị Thu An - Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc P. Long Bình, cô Huỳnh Kim Phi và cô Trương Thị Kim Phương - Phó hiệu trưởng trường TH Tạ Uyên, đ/c Đặng Đức Tính - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn P. Long Bình, đ/c Phạm Thái Nghĩa - Thành viên Ban chỉ đạo hè P. Long Bình, đ/c Trần Xuân Mạnh, Bí thư Chi đoàn PCCC và CHCN, đ/c Trần Xuân Ba - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh.
 
pccc1   PCCC


Tại chương trình, cán bộ Phòng cháy chữa cháy đã triển khai một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học, cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở; một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy. Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Phòng cháy chữa cháy, các giáo viên, học sinh cùng với các chiến sĩ tình nguyện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bột chữa cháy, bình chữa cháy bằng khí CO2 để dập tắt đám cháy, cách xử lý khi rò rỉ khí gas và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

66
767

Các em nhỏ trường Tiểu học Tạ Uyên được thực hành sử dụng bình chữa cháy.
 
1
5
Thực hành thoát cháy trước tình huống cháy giả định thực hiện bởi các giáo viên trường Tiểu học Tạ Uyên và các chiến sĩ tình nguyện viên.
 
 
Các chiến sĩ Mùa hè xanh UTC2 trong buổi tập huấn.
 
Chương trình “Một ngày làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022” là một cuộc trải nghiệm lành mạnh, bổ ích dành cho lứa tuổi thanh thiếu nhi trong dịp nghỉ hè. Qua đó, trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác Phòng cháy chữa cháy, giúp các em nhận biết được các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hằng ngày để phòng tránh không xảy ra các sự cố đáng tiếc, đồng thời trang bị cho các giáo viên kỹ năng ứng phó kịp thời trước mọi tình huống xấu có thể xảy ra, giảm thiểu tối đa hậu quả.


* Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường & Ban Truyền thông Đoàn - Hội
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây