Chương trình Sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên khóa 62 (Đợt 2 năm 2021)

Thứ sáu - 01/10/2021 08:36
Chương trình Sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên khóa 62 (Đợt 2 năm 2021)

Trong sáng ngày hôm nay ngày 01/10/2021 Phân hiệu đã tổ chức Chương trình sinh hoạt đầu khóa đối với tân sinh viên Khóa 62 (Nhập học Đợt 2 - từ ngày 16-30/9/2021) thông qua hình thức kết hợp giữa ứng dụng Zoom và livestream trực tuyến qua Fanpage của Trường tại địa chỉ: https://www.facebook.com/utc2hcmc. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của Sinh viên khóa mới và phổ biến các quy chế về đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Nhà trường đến người học. Năm nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gần 500 Tân sinh viên trúng tuyển đợt một đã tham gia buổi sinh hoạt trực tuyến mà không trực tiếp đến trường như các năm. Trong đợt 2 này, Nhà trường đã tổ chức hơn 1100 Tân Sinh viên Khóa 62 Sinh hoạt đầu khóa. Tham dự chương trình về phía Lãnh đạo Phân hiệu có Thầy TS. Võ Trường Sơn - Phó Giám đốc, cùng các Thầy/Cô là Trưởng các Khoa/Bộ môn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và đơn vị chức năng cùng đại diện của Viettel Pay, Ngân hàng Vietinbank.

Trong buổi sinh hoạt này đối tượng tham gia gồm: Tân sinh viên khóa 62 trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT (đợt 2) đã hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 21/08/2021 đến 30/09/2021. Tân sinh viên khóa 62 trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đã hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 16/09/2021 đến 30/09/2021. Tân sinh viên khóa 62 trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT thuộc diện đặc cách tốt nghiệp đã hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 16/09/2021 đến 30/09/2021.

 Nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề sau:

- Phương pháp học tốt ở bậc đại học;

- Phổ biến các quy định về công tác đào tạo, khảo thí & đảm bảo chất lượng, quản lý sinh viên, quản lý sinh viên nội trú;

- Giới thiệu về thư viện;

- Giới thiệu các hoạt động phong trào của sinh viên;

- Hướng dẫn các cách thức nộp tiền qua ngân hàng Vietinbank và hệ thống Viettel Pay.

Nhà trường đã linh hoạt trong cách thức tổ chức chương trình, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người học, không để chương trình đào tạo bị gián đoạn, giúp các Bạn Tân sinh viên nắm bắt kịp thời thông tin cũng như nội quy quy định, cách thức học tập ở môi trường Đại học, tránh sự bỡ ngỡ ban đầu hòa nhập nhanh hơn trong thời gian bình thường mới sắp đến. Với nội dung phong phú, đa dạng, hình thức thể hiện hấp dẫn, buổi sinh hoạt đã đạt hiệu quả cao, giúp sinh viên có những định hướng và có kỹ năng vững vàng hơn khi bước vào một một môi trường học tập và nghiên cứu ở bậc Đại học; ý thức sâu sắc về vị trí vai trò trách nhiệm của mình đối với bản thân gia đình và xã hội. Động viên các bạn sinh viên nỗ lực trong học tập rèn luyện bản thân, kịp thời bắt nhịp với bước chuyển mới của mình trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

Số lượt xem, truy cập, tương tác và theo dõi Buổi sinh hoạt trên Fanpage Phân hiệu trong thời gian livestream

Quý Thầy/Cô đại diện các đơn vị tham gia Buổi sinh hoạt

Thầy TS. Võ Trường Sơn - Phó Giám đốc Phân hiệu, trao đổi với các Bạn Khóa 62 tại Buổi Sinh hoạt

TS. Nguyễn Văn Du - Trưởng Phòng Đào tạo

hướng dẫn cho các bạn tân sinh viên về các quy định trong công tác đào tạo

ThS. Nguyễn Thanh Thoa - Phó Trưởng Phòng CTCT&SV, phổ biến các quy định về công tác quản lý sinh viên

TS. Vũ Hồng Vận - Trưởng Khoa khoa học Cơ bản, trao đổi thông tin với các Bạn Tân Sinh viên 

Đại diện Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên trao đổi về hoạt động phong trào của sinh viên tại Phân hiệu

Đại diện Công ty Viettel hướng dẫn thanh toán thông qua ứng dụng Ứng dụng thanh toán Viettel Pay

Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thủ Đức - Vietinbank

hướng dẫn thanh toán học phí thông qua các ứng dụng trực tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây