Giải pháp đoàn kết tập hợp Đoàn viên, Hội viên qua phong trào thanh niên tình nguyện

Thứ bảy - 28/05/2022 03:17
Phong trào thanh niên tình nguyện trong năm học 2021 - 2022 đang ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa lửa nhiệt huyết, tình nguyện của thanh niên Phân hiệu. Phong trào tình nguyện được tổ chức ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, thái độ tích cực của đoàn viên thanh niên ngày càng được thể hiện rõ nét từ đó đoàn kết, tập hợp được đoàn viên, hội viên trong Phân hiệu
Chương trình "Hành trình xanh" năm 2022
Chương trình "Hành trình xanh" năm 2022

1. Vai trò của việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua phong trào Thanh niên tình nguyện

Đoàn Trường luôn coi trọng vai trò, công tác thanh niên, đoàn viên ở các chi đoàn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên hoạt động, vươn lên khẳng định mình. Xác định được tầm quan trọng của việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua phong trào Thanh niên tình nguyện. Đoàn Trường luôn xem trọng giải pháp kết nối đoàn viên, hội viên thông qua các hoạt động tình nguyên và xem đây là giải pháp hàng đầu trong công tác tập hợp Đoàn viên, Hội viên

2. Các giải pháp nhằm đẩy mạnh đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động Đoàn

Để tiếp tục nâng cao chất lượng trong công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động đoàn trong thời gian tới, trong đó chú trọng thu hút đoàn viên, thanh niên thông qua phong trào Thanh niên tình nguyện, làm cho đoàn viên, thanh niên và người trẻ đến với Đoàn một cách tự nhiên, tự nguyện, Đoàn Trường đã thực hiện  một số giải pháp sau:

Một là, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát động và duy trì các phong trào tình nguyện, phù hợp khả năng, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên. Tăng sự kết nối giữa Đoàn Trường, Đoàn Cơ sở và các CLB, đội, nhóm nhằm đẩy mạnh hoạt động tình nguyện cho đoàn viên, hội viên.

Hai là, kết hợp thực hiện những phương thức mới trong đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên. Phát huy hiệu quả vai trò của Đoàn Trường trong tổ chức hoạt động, phát triển phong trào và xây dựng tổ chức tại các Đoàn Cơ sở. Triển khai phương thức tập hợp thanh niên trên mạng Internet và các mạng viễn thông khác theo hướng xây dựng, hoàn thiện và kết nối các nhóm của các chi đoàn, đoàn cơ sở. Từ đó, tạo môi trường thông tin lành mạnh, các sân chơi hấp dẫn trên mạng, từng bước khai thác các ứng dụng, tiện ích của các mạng xã hội đang có số lượng thành viên đông để truyền tải thông tin, nắm bắt dư luận, kịp thời định hướng, giáo dục cho thanh niên. Thiết kế, lựa chọn các phong trào thanh niên trên cơ sở nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và yêu cầu của đất nước, đảm bảo tính rộng khắp và bền vững. 

Ba là, Chú trọng phát hiện, vun trồng, tuyên dương các cá nhân, tập thể điển hình trong các phong trào tình nguyện. Tham mưu cơ chế, chính sách tài năng trẻ, phát triển và đào tạo cán bộ Đoàn có óc tổ chức, nhiều ý tưởng, sáng kiến, khả năng ăn nói hấp dẫn, thuyết phục, xem đây là một giải pháp tích cực cho quan điểm tập hợp thanh niên thông qua điển hình xuất sắc.

Bốn là, phát động các phong trào thiết thực, ý nghĩa nhằm khích lệ, bồi dưỡng và phát huy ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, khát vọng chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu trong đoàn viên, hội viên Phân hiệu. Xây dựng các phong trào tình nguyện dựa trên truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tiếp tục triển khai tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên, hội viên trong Phân hiệu, tạo sự gắn kết tập thể giữa các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây