Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Chủ nhật - 17/10/2021 20:18
Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Tối ngày 15/10/2021, Trường Đại học giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

     Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
     Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Việt – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng.

     Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ khai giảng năm học 2021-2022, được tổ chức dưới hai hình thức kết hợp: trực tiếp tại Hội trường lớn và trực tuyến trên nền tảng MS TEAMS và trên các kênh fanpage và youtuble của Trường Đại học Giao thông vận tải.

     Lễ khai giảng năm học 2021-2022 cũng là buổi Lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ suốt 76 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học GTVT, lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến; lần đầu tiên lễ khai giảng được tổ chức chung cho tất cả các hệ, bậc, hình thức  đào tạo ở cả hai cơ sở của Nhà trường: Trụ sở chính tại Hà Nội và Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, lễ khai giảng năm học này cũng là buổi lễ khai giảng quy tụ đông nhất, đủ nhất các Thầy giáo, Cô giáo;, các anh/chị nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên trong toàn Trường; đặc biệt là sự có mặt của gần 6000 bạn tân sinh viên Khóa 62.

      Lễ khai giảng năm học này tạo nên sự gắn kết đặc biệt của toàn thể cán bộ, viên chức, các thầy giáo, cô giáo và người học của Trường đại học GTVT trên toàn quốc, khoảng cách về địa lý gần như đã không còn trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này. Đó là những dấu ấn và giá trị thật đặc biệt trong buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Nhà trường.

     Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2021-2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Lễ khai giảng năm học 2021-2022 là một sự kiện đặc biệt, thay mặt Nhà trường, tôi gửi lời chúc an khang, mạnh khỏe tới các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các em sinh viên trong điều kiện  bình thường mới đang trở về trên đất nước.

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh: một mặt chủ động tham gia các hoạt động xã hội hỗ trợ người dân, đồng bào gặp khó khăn, mặt khác tích cực chuẩn bị những điều kiện về nhân lực, vật lực và kiến thức để bước sang giai đoạn bình thường mới.

     Năm học 2020-2021, nhà trường là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công kỳ thi đánh giá môn học theo hình thức hoàn toàn trực tuyến. Trường cũng là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tổ chức bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến cho các sinh viên; đảm bảo các sinh viên ra trường đúng hạn.

     Cùng sự phát triển bền vững về cả số lượng và chất lượng của các công bố khoa học, trường tiếp tục chủ động và tích cực tham gia xử lý những dự án lớn, góp ý những vấn đề xã hội phức tạp của ngành giao thông vận tải,...

     Tôi chia cũng chia sẻ và đồng cảm với sự vất vả, khó khăn mà tập thể thầy trò tại Phân hiệu của trường tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với nhân dân thành phố đã phải trải qua trong những tháng ngày vừa qua. Dù trải qua những ngày tháng chống chọi với dịch Covid-19 nhưng thầy trò vẫn xuất sắc vượt qua những khó khăn đó để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng vào thành công của tập thể trường Đại học Giao thông vận tải.

      Việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 sẽ là tiền đề quan trọng để thực hiện tầm nhìn chung của Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2025; tầm nhìn đến năm 2030 đưa trường trở thành trường Đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu,...

     Với các tân sinh viên khóa 62, các em vừa trải qua một năm học cuối cấp đáng nhớ, các em đã khẳng định được trí tuệ, năng lực và quyết tâm của mình khi vượt qua kỳ thi THPT để trở thành một trong gần 6000 tân sinh viên của một trong những trường Đại học giàu truyền thống của đất nước. Học tập ở bậc đại học sẽ rất khác ở bậc trung học. Các em hãy sẵn sàng thích nghi, học ngay những gì có thể học, tập trung vào chuyên ngành tương lai và xây dựng thật tốt những mối quan hệ với thầy cô, bạn bè. Các em hãy tự tin và chủ động để học tập và làm việc với tâm thế của những người trưởng thành. Thầy cô và nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em”.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo của nhà trường là rất to lớn và nặng nề. Tuy nhiên, với truyền thống và tiềm năng, Trường Đại học Giao thông vận tải sẽ thực hiện tốt được nhiệm vụ kép, đó là vừa thắng lợi trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

     Tại Lễ khai giảng, Nhà trường cũng vinh danh và trao phần thưởng, học bổng truyền thống Sinh viên Giao thông cho các tân sinh viên khóa 62 đạt thành tích cao trong kỳ xét tuyển Đại học năm 2021, sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng phát biểu

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh trống khai giảng năm học 2021-2022

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Giao thông vận tải

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Giao thông vận tải

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng hoa

chúc mừng Trường Đại học Giao thông vận tải

Nghi thức trao cờ truyền thống cho tân sinh viên khóa 62

Nguyễn Thị Mai Phương – sinh viên ngành QTKD chương trình Liên kết quốc tế

đại diện tân sinh viên khóa 62 phát biểu cảm tưởng

Ông Phạm Hồng Sơn – Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Giao thông vận tải

trao học bổng truyền thống Sinh viên Giao thông vận tải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây