Giải pháp “Ươm mầm lý tưởng cộng sản trẻ” nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú và đảng viên trẻ

Thứ sáu - 08/04/2022 04:30
Giải pháp “Ươm mầm lý tưởng cộng sản trẻ” nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú và đảng viên trẻ

Việc tạo nguồn “cộng sản trẻ” có thể tìm từ các sinh viên xuất sắc, từ tân sinh viên có nhiều thành tích từ thời học sinh THPT mới vào trường. Phân công người hướng dẫn kịp thời, sâu sát, tạo môi trường rèn luyện và tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng cùng tham gia sinh hoạt với chi bộ sẽ giúp các bạn tương tác với đảng viên, hình ảnh, nhận thức về Đảng trong các bạn rõ nét.

Nếu muốn nâng chất lượng đoàn viên ưu tú thì phải nâng chất lượng đoàn viên mới kết nạp và rà soát lại lực lượng đoàn viên hiện có. Cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ phải nêu gương, phải mạnh dạn nêu ý kiến, góp ý trong công tác, sinh hoạt Đảng. Cần chặt chẽ hơn trong lựa chọn đoàn viên ưu tú vì tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng của thành phố vẫn chưa cao. Quan tâm đến chất lượng đoàn viên ưu tú, tạo phong trào để các bạn rèn luyện, phấn đấu là yếu tố cần được đặc biệt quan tâm. 
 

1
Lễ kết nạp Đảng viên năm 2022

Các cơ sở Đoàn đã thực hiện cuộc vận động một cách kiên trì, sáng tạo, nhiều giải pháp để giúp cho nhận thức về Đảng của tuổi trẻ tốt hơn, sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân suốt thời gian qua, cuộc vận động đã giúp ươm mầm, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, đảng viên đi trước đã hỗ trợ, giúp đỡ người đi sau phấn đấu, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Cuộc vận động thời gian tới phải gắn với nhiệm vụ học tập và làm theo lời Bác, phải làm có chiều sâu, cần xem phong trào thanh niên tình nguyện là vốn quý để từ đó tạo động lực, phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên thành đoàn viên ưu tú, phấn đấu vào Đảng. Đồng thời hướng dẫn chi đoàn làm tốt việc phát hiện về con người, nhân thân để việc tạo nguồn phát triển Đảng thuận lợi hơn.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây