Mùa dịch khó - Có UTC2 cùng lo

Thứ ba - 13/07/2021 11:38
Mùa dịch khó - Có UTC2 cùng lo

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng cho cuộc sống và học tập của học sinh, sinh viên nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong số đó có cả sinh viên của Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh. Để kịp thời động viên các em yên tâm học tập tốt, lãnh đạo Phân hiệu, các Phòng/Ban chức năng, các tổ chức Đoàn thể trong toàn Phân hiệu đã có nhiều hoạt động thiết thực dành cho sinh viên trong những ngày thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính Phủ.
Với việc thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 09/07/2021, nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng, thì sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Ký túc xá của Phân hiệu càng khó khăn hơn. Thấu hiểu được điều đó, trong ngày 08/07/2021, Lãnh đạo Nhà trường đã quyết định hỗ trợ cho gần 300 em sinh viên đang ở tại Ký túc xá Phân hiệu số tiền tương đương mức phí nội trú/01 tháng tại các dãy nhà D. Đồng thời, với khẩu hiệu “Hãy ở phòng! Việc của chúng tôi là mang cả thế giới đến với bạn!”, trung tâm Thông tin Thư viện của Nhà trường còn triển khai cho mượn sách và tài liệu học tập bằng hình thức giao tận nơi để giúp các bạn trong Ký túc xá học tập và thi cử đạt kết quả tốt nhất.

h13h3
Trao sách và giáo trình ôn tập của Thư viện cho các sinh viên ở Ký túc xá
Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đời sống của các bạn sinh viên không về quê được do dịch bệnh, phải ở lại Ký túc xá trong hơn 2 tháng qua bằng những hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa như: vận động cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và các mạnh thường quân lập “Góc sẻ chia UTC2” để hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu là mì tôm, bánh ngọt, xúc xích, trứng gà… cho các bạn sinh viên trong Ký túc xá. Kể từ khi được thành lập vào cuối tháng 05/2021 đến nay, “Góc sẻ chia UTC2” đã hỗ trợ được hơn 150 thùng mỳ, gần 100 thùng bánh và sữa, và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Ký túc xá.
h2 2
Các nhu yếu phẩm được các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và mạnh thường quân hỗ trợ cho góc sẻ chia
 

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Quản lý Ký túc xá đã liên hệ với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, để các bạn sinh viên tại Ký túc xá tham gia vào chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, trong chương trình này, mỗi bạn sinh viên nội trú sẽ nhận được một mã code để mua hàng (nhu yếu phẩm, các sản phẩm cá nhân, nguồn hàng do Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cung cấp) có trị giá 300.000 VNĐ. Đoàn Thanh niên và Ban Quản lý Ký túc xá sẽ nhận hàng và trao cho các bạn sinh viên nội trú trong Ký túc xá.

Sự quan tâm chăm sóc của Phân hiệu đến các bạn sinh viên còn được thể hiện bằng những việc làm vô cùng đơn giản mà ý nghĩa. Sáng ngày 13/7/2021, Phân hiệu đã mời hơn 300 bạn sinh viên UTC2 và sinh viên UTE đang ở tại Ký túc xá ăn sáng bằng những phần xôi nóng hổi, dẻo bùi, thơm ngon.

h4 1
Những phần xôi nóng hổi thơm ngon được trao đến tay các bạn sinh viên UTC2
h5 1
Những phần xôi thơm ngon được trao đến tay các bạn sinh viên Trường ĐH SPKT TP. HCM
đang sinh hoạt tại Ký túc xá Phân hiệu
 

Đón nhận tình cảm từ phía thầy cô, nhà trường, các bạn sinh viên tâm sự: “Vì dịch bệnh bùng phát nên để đảm bảo an toàn, hạn chế đi lại, chúng em đã lựa chọn ở lại Ký túc xá. Tại đây, chúng em vẫn tiếp tục học online và ôn thi, nhà trường đã quan tâm hỗ trợ cả về đời sống vật chất và tinh thần cho chúng em rất nhiều. Đặc biệt ngày hôm nay, khi nhận được phần xôi nóng hổi của nhà trường, chúng em vô cùng xúc động và cảm ơn những tình cảm mà Lãnh đao Nhà trường đã dành tặng cho chúng em. Chúng em sẽ cố gắng và quyết tâm học tập và thi cử thất tốt, cùng cả đất nước vượt qua cơn đại dịch này”.

Với sự sát cánh, đồng hành của nhà trường, thầy cô, cùng sự nỗ lực, chăm chỉ của bản thân, các bạn sinh viên với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, chắc chắn chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được những khó khăn với một tâm thế vững tin, gặt hái được thành quả học tập tốt nhất. Bởi “Mùa dịch khó - có UTC2 cùng lo!”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây