Ngày Đoàn viên 20 tháng 3

Thứ hai - 21/03/2022 04:03
Nhằm hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn. Một hoạt động thiết thực với tên gọi “Ngày đoàn viên”  được tổ chức vào ngày 20/3  tại Đại học Giao Thông Vận Tải tại Phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại “Ngày Đoàn viên năm nay, chỉ đạo Đoàn, đoàn viên đã tham gia các hoạt động cụ thể như: Xem clip nhìn lại chặng đường 91 năm qua của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi đến từ các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm; tuyên dương trao tặng giấy khen cho các Đoàn cơ sở cũng như các Đoàn viên.
Tiết mục Văn nghệ đến từ các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm
Tiết mục Văn nghệ đến từ các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm
 
Tuyên dương Tập thể có thành tích Xuất xắc
Tuyên dương Tập thể có thành tích Xuất xắc

Tuyên dương các Cá nhân có thành tích Xuất sắc
Tuyên dương các Cá nhân có thành tích Xuất sắc
Một trong những điểm nhấn nổi bật của “Ngày đoàn viên” 20/3 được đánh dấu bằng các hoạt động văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao, các trò chơi dân gian sôi nổi, rộng khắp, qua đó tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa lực lượng đoàn viên thanh niên và sự gắn bó của đoàn viên với tổ chức Đoàn.
Trận đấu Bóng chuyền đến từ các Đoàn viên Phân hiệu.
Trận đấu Bóng chuyền đến từ các Đoàn viên Phân hiệu.
 
 
Đoàn viên các Chi đoàn Tham gia Trò chơi Dân gian
Đoàn viên các Chi đoàn Tham gia Trò chơi Dân gian
Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày Đoàn viên” 20/3 được các cơ sở Đoàn đã triển khai những hoạt động đầy phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức tổ chức, qua đó không chỉ tạo không khí sôi nổi mà còn góp phần quan trọng phát triển kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên, tiêu biểu như: Đoàn Khoa Công Trình kết hợp với Đoàn Khoa Vận tải Kinh tế tổ chức hoạt động “Tập Huấn Cán Bộ Đoàn” nhằm rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể; kỹ năng công tác Đoàn - Hội, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng nghe Morse, giải mật thư.
1
 
Kỹ năng giải Mật thư chạy Trạm
Kỹ năng giải Mật thư chạy Trạm.

Hoạt động “Ngày đoàn viên” 20/3 là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên tại Phân hiệu ôn lại lịch sử vẻ vang, truyền thống hào hùng trong 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày đoàn viên đã và đang là một trong những ngày hội sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ Đoàn viên trong toàn Phân hiệu, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên, là dịp để những người trẻ xích lại gần nhau, cùng nhau rèn luyện, cống hiến và lan tỏa sắc màu thanh niên trong đời sống cộng đồng xã hội. Qua đó góp phần tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây