SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỆ NẠN XÃ HỘI CHO THANH THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG LONG BÌNH

Thứ tư - 19/04/2023 08:00
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi được trải nghiệm, sáng tạo, sinh hoạt, phát triển kỹ năng sống cho bản thân. Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Đoàn phường Long Bình xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.
 
455

Tại chương trình, các tuyên truyền viên phối hợp với công an địa phương đã cung cấp cho các em các vấn đề cơ bản về ma tuý: định nghĩa, cách phân loại, những loại ma tuý phổ biến trong giới trẻ hiện nay, các biểu hiện của người sử dụng ma tuý, các triệu chứng - tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng ngừa trong thanh thiếu nhi.
 
524
Các em thiếu nhi sôi nổi tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức về ma tuý

  Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh thiếu nhi bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền, để mỗi thanh thiếu nhi là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây