Tổ chức chương trình “TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHO TÂN SINH VIÊN K62”

Thứ ba - 26/10/2021 22:44
Tổ chức chương trình “TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHO TÂN SINH VIÊN K62”
Tổ chức chương trình “TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHO TÂN SINH VIÊN K62”

Sự thay đổi về môi trường cũng như phương pháp học tập chắc chắn gây ra không ít bỡ ngỡ cho các bạn tân sinh viên. Thấu hiểu được tâm lý đó cũng như nhằm trang bị cho các bạn sinh viên năm nhất những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hội nhập. Ngày 22/10/2021 vào lúc 18h30, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty CP Giáo dục và Truyền thông Quốc tế Restart tổ chức buổi workshop với chủ đề: "TÂN SINH VIÊN - NHỮNG "CẠM BẪY" CẦN TRÁNH! PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ TRONG THỜI ĐẠI SỐ". Chương trình được tổ chức thông qua hệ thống ZOOM và đồng thời được livestream trên Fanpage Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP.HCM – UTC2 đã nhanh chóng thu hút 18.800 lượt xem, 1.900 lượt chia sẻ và 4.400 lượt bình luận chỉ trong hơn 2 giờ diễn ra. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chương trình.
 
1

Đồng hành với các bạn sinh viên UTC2 trong buổi workshop là Đạo diễn, MC Quốc Thuận - Anh hiện là MC của nhiều gameshow nổi tiếng trên truyền hình, đồng thời cũng là đạo diễn và diễn viên của nhiều bộ phim Việt Nam nổi tiếng. Song hành là Doanh nhân - Diễn giả Nguyễn Mai Lâm - Tổng giám đốc Công ty, Giáo dục và Truyền thông quốc tế Restart, Phó hiệu trưởng học viện anh ngữ Winning, Philippines.
Nội dung của chương trình xoay quanh các vấn đề như: kỹ năng để tránh được những cạm bẫy khi đến với giảng đường đại học, khơi dậy cảm hứng học tập, tính linh hoạt, sự quyết tâm và tự tin. Đồng thời trang bị những kiến thức nền tảng về phương pháp học tập hiệu quả, định hướng và giới thiệu những kỹ năng cần thiết trong quá trình hội nhập, xoá bỏ tâm lý “sợ hội nhập”, “ngại hội nhập”; tiếp cận với phương pháp học tập mới, phù hợp với trình độ và nhu cầu thực tiễn.
 
   
 


Mở đầu buổi tập huấn bằng cách dẫn dắt gần gũi, giàu năng lượng với sức hút từ mini game cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn đã tạo nên bầu không khí thật sự náo nhiệt, vui tươi. Kế tiếp là phần chia sẻ của khách mời Đạo diễn - MC Quốc Thuận khi thấu hiểu được sự bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên mới bước sang một hành trình mới. Theo đó, anh đã có những chia sẻ thực tế từ những câu chuyện của chính mình. Anh cho biết bản thân là dân tỉnh, khi bước lên Sài Gòn với nhiều sự lạ lẫm về môi trường và phương pháp học tập cũng đã khiến anh có những áp lực nhất định. Nhưng anh chia sẻ, sự khủng hoảng nhất thời khi vào năm nhất là chuyện bình thường, quan trọng là bản thân sinh viên nên có sự thay đổi để thích nghi. Bên cạnh đó phải biết tránh những cạm bẫy để không sa ngã vào các tệ nạn xã hội, những cám dỗ đầu đời. Đồng quan điểm với Đạo diễn - MC Quốc Thuận đã nêu lên trước đó, Doanh nhân - Diễn giả Nguyễn Mai Lâm nhấn mạnh lần nữa về tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng cần thiết đối với sinh viên. Dưới góc nhìn là người đã từng trải qua và không ít lần thất bại, anh cũng có những trao đổi gần gũi về phương pháp học tập, giải đáp những trăn trở của đa số các bạn tân sinh viên như sự khác nhau giữa việc học tiếng Anh ở THPT và đại học, những khó khăn và thực trạng khi học ngoại ngữ này khi đã là sinh viên. Với sự phát triển hiện nay thì ngoại ngữ là điều kiện cần thiết đối với mọi sinh viên. Tuy nhiên, đây còn là rào cản của nhiều bạn trẻ. Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên phần nào sẽ tích lũy được những kiến thức cần thiết và tự tin hội nhập.
1

Chương trình "Tân sinh viên - Những cạm bẫy cần tránh và Phương pháp học tập hiệu quả trong thời đại số" đã để lại nhiều cảm xúc trong mỗi bạn sinh viên UTC2, đặc biệt là các bạn Tân Sinh viên Khoá 62. Với sự đầu tư chuyên nghiệp về hình thức, đặc sắc về nội dung, mỗi chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên UTC2, đặc biệt là các tân binh những kiến thức thú vị, bổ ích, làm đầy thêm hành trang cho các bạn trên giảng đường đại học. 
1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây