CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI PHÂN HIỆU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Chủ nhật - 19/03/2023 22:44
CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI PHÂN HIỆU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
 

Hiện nay, cùng với sự phát triển của các trang mạng xã hội không ngừng được nâng cao và mang đến nhiều lợi ích khác nhau, nhưng bên cạnh những giá trị mà các trang mạng xã hội mang lại cho chúng ta thì vẫn còn những hạn chế và hệ lụy không hề nhỏ. Chính vì những biểu hiện tiêu cực mà mạng xã hội tạo ra đã tác động không hề nhỏ đến đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên nói chung và sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. HCM nói riêng. Thực trạng một số sinh viên quá xem trọng việc tham gia vào các trang mạng xã hội và tiếp thu các nguồn tin, hình ảnh, nội dung không chính thống dẫn đến những dư luận tiêu cực trong sinh viên, từ khi thành lập Câu lạc bộ Lý luận trẻ trực thuộc Đoàn Trường đã thực hiện tốt công tác nắm bắt và định hướng dư luận trong sinh viên.

Câu lạc bộ Lý luận trẻ của trường có thành viên chính là các bạn đảng viên Chi bộ Sinh viên và BCH Đoàn trường. Đoàn trường luôn duy trì sinh hoạt thường xuyên của CLB Lý luận trẻ. CLB Lý luận trẻ gồm các Giảng viên trẻ của Bộ môn LLCT Phân hiệu, các đ/c là Đảng viên thuộc Chi bộ sinh viên. Hiện nay CLB có hơn 20 thành viên. Chủ nhiệm CLB là đ/c Nguyễn Hoài Trinh - Trường Ban Tuyên giáo Đoàn trường, Chi ủy viên Chi bộ Sinh viên.
 

Ban Tuyen giáo

Nhiệm vụ của CLB là thường xuyên nắm bắt thông tin dư luận của sinh viên về các hoạt động của Nhà trường cũng như Đoàn trường; cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để tạo cơ sở lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Thời gian qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức sinh hoạt lệ với những nội dung chia sẻ kỹ năng hùng biện, kỹ năng nghiên cứu tài liệu, thảo luận về những cuốn sách viết về Bác Hồ, tập huấn viết tin bài, kỹ năng nắm bắt dư luận trong sinh viên, Kỹ năng chọn lọc và chia sẻ các nguồn tin chính thống… Qua đó, Câu lạc bộ đã tích cực tham mưu cho Đoàn Trường những hoạt động phát huy vai trò trong việc nắm bắt và định hướng dư luận trong sinh viên về những lĩnh vực khác nhau, tổ chức những hoạt động nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến chuyên ngành học tập.

Bên cạnh đó Câu lạc bộ cũng là nơi để Đoàn viên, sinh viên khi tham gia vào có thể phát huy toàn diện những khả năng tư duy, phản biện, tự nghiên cứu về các vấn đề diễn ra ngoài thực tiễn khách quan, giúp Đoàn viên, sinh viên nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí kiên cường trong công tác đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Trong thời gian tới Câu lạc bộ Lý luận trẻ sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình, hoạt động như tổ chức tập huấn về công tác phản bác luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng, tổ chức thăm viếng các di tích lịch sử nhằm lấy tư liệu viết tin, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tư tưởng theo tháng … nhằm thu hút sinh viên tham gia. Đồng thời, các thành viên câu lạc bộ sẽ tiếp tục thường xuyên cung cấp thông tin từ các nguồn chính thống để kịp thời chia sẻ, nắm bắt các thông tin, định hướng dư luận trong sinh viên, góp phần tích cực trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 

 


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây