ĐTN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI PHÂN HIỆU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH: Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

Thứ ba - 09/11/2021 22:05
 

Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 10/11, Đoàn thanh niên Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. HCM (UTC2) đã tổ chức hội nghị tuyên truyền qua Zoom do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp.
 


Hội nghị tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, lựa chọn nội dung pháp luật để thông tin, phổ biến thiết thực, phù hợp; trong đó, tập trung giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật; nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh, văn bản mới ban hành có hiệu lực năm 2020, năm 2021; những vấn đề được đoàn viên, thanh niên quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, vấn đề nóng trong xã hội, trọng tâm là các lĩnh vực: an toàn giao thông; bảo vệ môi trường; phòng, chống dịch bệnh, cháy nổ; phòng, chống tác hại của rượu bia, thuốc lá; biên giới, hải đảo;…

Thông qua Ngày Pháp luật giúp cho các bạn Đoàn viên, thanh niên UTC2 đã có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn. Qua đó, những người thi hành pháp luật cũng sẽ nhận được những thông tin phản hồi, những quan điểm đánh giá về tất cả các quy định pháp luật cũng như cách thức thực hiện, hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội. Từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp tại Việt Nam.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây