SINH HOẠT, THẢO LUẬN VỀ CÁC CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ

Thứ năm - 02/06/2022 22:13
 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022, kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022), nhằm giới thiệu rộng rãi tới Đoàn viên thanh niên những cuốn sách hay viết về Bác Hồ. Đồng thời, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, và nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo Bác.

Ngày 03/06/2022, dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên, buổi sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ với tựa đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh hành trình tìm đường cứu nước" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên được tham gia một số hoạt động như: Giới thiệu, thảo luận, cùng nhau trao đổi, chia sẻ về Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh hành trình tìm đường cứu nước”. Những lời dạy ăn cần và tấm gương đạo đức trong sáng của Bác Hồ là nguồn cổ vũ to lớn, cuốn hút và thôi thúc lớp lớp thanh niên vươn lên, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước lúc đi xa, Bác còn căn dặn toàn Đảng. toàn dân ta phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên thành “những người thừa kế, xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên” và chỉ rõ “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.


Trước đó, Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức điểm sinh hoạt tìm hiểu một số cuốn sách viết về Bác Hồ tại 06 Chi đoàn  với sự tham gia của 300 đoàn viên, thanh niên. Trong chương trình, đoàn viên, thanh niên cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu, thảo luận về cuốn sách “Bác Hồ với Thế hệ trẻ” của Nhà xuất bản Trẻ trọng tâm tập trung vào những mẩu chuyện, câu chuyện, các bài viết, bài nói chuyện của Bác Hồ với thế hệ trẻ…; cuốn sách “Hồ Chí Minh và hành trình tìm đường cứu nước” của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập hợp những bài tham luận về những hoạt động của Bác Hồ từ lúc Người rời Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước tháng 6 năm 1911 đến tháng 6 năm 1923 khi Người rời Pháp đi sang Liên Xô, tìm hiểu về “một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ UTC2 trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, nhằm khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, đồng thời, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo Bác Hồ, chú trọng những việc làm theo Bác.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây