Lễ khai mạc cuộc thi học thuật cấp quốc gia UTC2 - Đồng hành cùng sĩ tử năm 2023

Thứ hai - 12/06/2023 11:24
IMG 2631
IMG 2631

Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 sắp đến, đó là điểm kết thúc của một quá trình học tập, nhưng lại mở ra cho các em nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn. Nhằm chia sẻ cùng các em những vất vả, nhọc nhằn, những áp lực căng thẳng của ngày tháng ôn luyện, thi cử, trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ thi thử các môn Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2023, cuộc thi mang tên “UTC2 - Đồng hành cùng sĩ tử”.

Sáng ngày 10/06/2023, Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ khai mạc cuộc thi học thuật cấp quốc gia "UTC2 - Đồng hành cùng sĩ tử" năm 2023. Tham dự chương trình về phía khách mời có  Thầy Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh; Thầy Võ Duy Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì; Thầy Đỗ Vũ Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng trường THPT Thủ Đức; Thầy Nguyễn Văn Ngãi - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đào Sơn Tây; Thầy Thái Hoàng Minh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Tam Phú; Đ/c Võ Hoài Văn - Bí thư Thị đoàn Đông Hòa; Đ/c Nguyễn Phan Thành Phong - Bí thư Huyện đoàn Ninh Hải; Đ/c Vũ Nam Khánh - Phó Bí thư Thành đoàn Phan Rang - Tháp Chàm. Về phía nhà trường có Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang - Phó Giám đốc Phân hiệu; Thầy TS. Vũ Hồng Vận - Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản; Thầy ThS. Trần Phong Nhã - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; Thầy ThS. Đặng Văn Ơn - Trưởng Phòng Công tác chính trị và sinh viên; Thầy ThS. Ngô Thế Anh - Phó Trưởng Phòng KHCN&ĐN; Thầy ThS. Vũ Văn Định - Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh quan tâm với hơn 2500 lượt đăng ký đến từ các bạn lớp 10, 11 và lớp 12 trên khắp cả nước gồm 4 môn thi được tổ chức: Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Lễ khai mạc được phát trực tiếp trên trang fanpage của trường và được chia sẻ rộng rãi trên trang của các trường THPT có thí sinh tham gia cuộc thi. Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thạc Quang có đôi lời nhắn nhủ với các thí sinh: "Khép lại một chặng đường là để bắt đầu cho những khởi đầu mới. Lựa chọn thế nào để mai này không phải hối tiếc, lựa chọn thế nào để không uổng phí thời gian. Mỗi người có một khả năng, một thế mạnh, không ai giống ai, chính vì vậy mà có muôn nẻo đường để dẫn đến thành công, và học tập tại trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh (UTC2) cũng là một trong những con đường đó. Đời người giống như một chuyến tàu, và UTC2 giống như sân ga cuộc đời, ở đó các em sẽ được trang bị đầy đủ hành trang để bước vào đời bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, máy bay, tàu hỏa… Các em hãy đi và vững vàng trên mỗi bước đường sắp tới. Hãy bước tới ngày mai bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin yêu vào cuộc sống". 

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc:

Điểm cầu chính tại Phòng họp D3 của trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc được kết nối giữa các điểm cầu

TS. Nguyễn Thạc Quang - Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây