Triển khai mô hình 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Thứ sáu - 09/02/2024 12:17
Triển khai mô hình 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
Nhằm nâng cao chất lượng phong trào "Sinh viên 5 tốt" và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình phấn đấu đạt được danh hiệu cao quý này, Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh (UTC2) đã triển khai mô hình "01 sinh viên đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'". Mô hình này được khởi xướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng và số lượng sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Mô hình này không chỉ tạo ra sự gắn kết giữa các sinh viên trong cộng đồng, mà còn tạo cơ hội cho những sinh viên đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng và động lực cho các sinh viên khác. Qua đó, mô hình này giúp tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tích cực, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phấn đấu và phát triển cá nhân.

Kể từ khi triển khai, mô hình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía sinh viên và đã đạt được những kết quả tích cực. Nhiều sinh viên đã có những tiến bộ rõ rệt trong học tập, rèn luyện kỹ năng, và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Các sinh viên được hỗ trợ cũng cảm thấy tự tin hơn, có động lực phấn đấu và đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Hội sinh viên trường đã tích cực tư vấn, hỗ trợ các bạn sinh viên đã đạt danh hiệu hướng dẫn cho các bạn đang phấn đấu rèn luyện, thường xuyên cung cấp những thông tin, quy định, tiêu chuẩn cụ thể cũng như công tác tuyên truyền liên quan đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Kết quả sau quá trình thực hiện mô hình số lượng sinh viên 5 tốt đã tăng lên về số lượng và chất lượng, đặc biệt đã có 100 sinh viên đã đạt danh hiệu và tham gia hỗ trợ cho 10 sinh viên khác trong học tập và rèn luyện để phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Mô hình "01 sinh viên đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'" sẽ tiếp tục được triển khai và mở rộng phạm vi hỗ trợ. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động, chương trình đào tạo và tập huấn để nâng cao hiệu quả của mô hình. Các sinh viên sẽ không chỉ được hỗ trợ về mặt học tập và rèn luyện mà còn được khuyến khích tham gia các hoạt động tình nguyện, phát triển kỹ năng mềm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên.

Mô hình này hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng tích cực, thúc đẩy phong trào "Sinh viên 5 tốt" ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần xây dựng một thế hệ sinh viên ưu tú, tài năng và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và xã hội.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây