“Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

Thứ năm - 04/02/2021 21:24
Những chậu hoa từ lòng tốt
“Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”
 

Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài viết "Kẻ gian đành đoạn phá 400 chậu hoa trong đêm, chủ vườn ôm món nợ", rất nhiều bạn đọc phẫn nộ trước hành vi phá hoại của kẻ xấu. "Không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nhẫn tâm quá!"; "Cần xử lý thật nghiêm hành vi này"; "Đề nghị công an vào cuộc điều tra".

Nhiều người đã tìm đến gặp ông Ngọc trồng hoa cúc để tìm hiểu sự tình. Họ càng cảm động hơn với cách nói của người nông dân hiền lành. Ông vẫn nói không nghi ngờ ai gây ra chuyện này, như cái cách lâu nay ông sống chan hòa, xóm giềng đều yêu thương. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa yêu cầu Công an huyện Tư Nghĩa nhanh chóng điều tra vụ việc.

Sau sự phẫn nộ là sẻ chia, cộng đồng mạng nhanh chóng chung tay. Thông qua phóng viên báo Tuổi Trẻ, bạn đọc chung tay hỗ trợ ông Ngọc hơn 18 triệu đồng. 

Có người gửi 20.000 đồng với lời tâm sự: "Cháu chỉ là công nhân, đợt dịch bệnh này cũng rất khó khăn, năm nay cũng không được thưởng tết nên cháu không thể chia sẻ với chú được nhiều hơn. Của ít lòng nhiều, mong chú sớm vượt qua".

Thêm một điều đặc biệt nữa: Công an huyện Tư Nghĩa song song với việc tìm thủ phạm đã kết nối với Công ty Hưng Lộc Phát ở TP.HCM đến tận vườn hoa hỗ trợ ông Ngọc 10 triệu đồng. "Tôi không nhớ tên công ty mà anh em công an dẫn đến hỗ trợ mình. Nhưng tôi nhớ rõ những khuôn mặt đến với mình. Các anh động viên tôi rất nhiều, tôi biết ơn lắm" - ông Ngọc bày tỏ.

Những sẻ chia quý báu đã giúp ông Ngọc nở lại nụ cười. 20 năm trồng hoa, chưa khi nào vườn hoa của ông lại đón tiếp đông khách đến vậy. Nhiều người biết tin đã tìm đến mua những chậu hoa hỏng. 

Chị Ngọc đến từ huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) nói rằng sau khi đọc thông tin, đại gia đình "cử" chị đến tận vườn mua hoa về chưng tết. "Những chậu hoa ấy không còn đẹp như trước khi bị phá, nhưng tết này gia đình tôi sẽ có thêm một câu chuyện về anh Ngọc để kể với khách. Các con cháu trong nhà cũng nhìn vào mà biết sống yêu thương" - chị Ngọc tâm sự.

Nhiều người đã tìm đến ông Ngọc, tình người tỏa đi vào những ngày xuân về.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây