Nhiều chế độ chính sách và học bổng đang chờ các Tân sinh viên K62 của Nhà trường

Thứ sáu - 18/06/2021 23:21
Nhiều chế độ chính sách và học bổng đang chờ các Tân sinh viên K62 của Nhà trường

Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (mã tuyển sinh GSA) là cơ sở giáo dục đại học công lập, chưa tự chủ tài chính nên sinh viên vẫn được Nhà nước hỗ trợ một phần học phí, các bạn chỉ đóng khoảng từ 4,5 – 5 triệu đồng/học kỳ, đây là mức học phí rất hợp lý cho hầu hết các sinh viên; đặc biệt là các sinh viên đến từ miền Trung.

     Từ những ngày đầu thành lập (1990) Nhà trường đã luôn chú trọng đến việc đầu tư phát triển con người, khích lệ những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như khuyến khích những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Từ đó nhiều quỹ học bổng ra đời đáp ứng kịp thời những mong mỏi, nguyện vọng của sinh viên như: học bổng khuyến khích học tập, học bổng của Quỹ khuyến học truyền thống sinh viên Giao thông Việt Nam, học bổng do cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ (ngân hàng Vietin bank, Nguyễn Kim, Phong Vũ, Trường Anh ngữ Úc Châu, Công ty bảo hiểm Bưu điện, …), học bổng Đồng hành Cầu đường Pháp, học bổng Thắp sáng niềm tin, học bổng cho các nhóm sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi sáng tạo, học bổng cho Thủ khoa trúng tuyển vào trường, học bổng tốt nghiệp, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập…Tổng giá trị học bổng khoảng 5,5 tỷ đồng/năm học.

1

Thầy PGS. TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường, trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

     Bên cạnh đó Nhà Trường còn thực hiện nhanh, kịp thời về chế độ chính sách cho sinh viên đang theo học như: miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm phí nội trú Ký túc xá.

7

Ông Đào Việt phương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí - Xây dựng - Giao thông trao học bổng cho cán bộ Đoàn-Hội có thành tích xuất sắc

     Vì vậy, với mức học phí phù hợp và rất nhiều quỹ học bổng, khen thưởng cùng chế độ chính sách của Nhà trường đã giúp những sinh viên học giỏi; đặc biệt là các Tân sinh viên khó khăn có thể trang trải được phần nào gánh nặng, những lo toan của cuộc sống, xứng đáng với sự cố gắng trong học tập của mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những quỹ học bổng của các Đơn vị tài trợ đến tay sinh viên, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao và hiện thực hóa ước mơ của mình.

1

Tân sinh viên K61 đón nhận Cờ truyền thống của Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây