global slider
  • Tuyển sinh năm học 2024

global slider

Tuyển sinh năm học 2024

Chức năng nhiệm vụ

Công tác đào tạo:

         Khoa đảm nhận giảng dạy các môn Đại cương cho các khoá sinh viên chính quy, không chính quy, học viên sau đại học trong toàn trường, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên thi Olimpic các môn đại cương. Gần 30 năm qua, Khoa khoa học Cơ bản đã góp phần đào tạo hàng nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ cho ngành Giao thông vận tải và các ngành kinh tế khác của đất nước.

Phương pháp giảng dạy:

- Sử dụng các phương pháp giảng dạy tiến tiến, hiện đại lấy người học làm trung tâm.
- Hỗ trợ người học biết cách tiếp cận vấn đề, có khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.
- Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo. Hỗ trợ người học tìm kiếm tài liệu trên Internet, nghiên cứu độc lập và chủ động đề xuất các phương án cho các tình huống thực tế.
- Rèn luyện kỹ năng hợp tác làm việc theo nhóm, tạo điều kiện tổ chức thảo luận, tăng cường sự hỗ trợ giữa các sinh viên, học viên để nâng cao khả năng lĩnh hội kiến thức.

Công tác nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất:

- Chủ trì bảo vệ thành công 1 đề tài cấp Bộ.

- Chủ trì hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.
- Phối hợp với Khoa: KHCB, LLCT biên soạn nhiều giáo trình, nhiều bài giảng, tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy nghiên cứu trong ngoài ngành.
- Đã công bố gần 100 bài báo NCKH trên các tạp chí, hội thảo trong ngoài nước, trong đó có nhiều bài báo thuộc WoS và Scopus.

Khen thưởng:

Khoa đã nhận 02 bằng khen của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho Khoa Cơ bản cá nhân của Khoa trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Cơ sở II, 02 bằng khen cá nhân của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho Khoa Cơ bản cá nhân của Khoa trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Cơ sở II.
- Các giảng viên trong Khoa đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng năm 2022, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo (năm 2026, 2020, 2021, 2022, 2023); Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam  (2015, 2016).

- Khoa đã nhận nhiều Bằng khen của hội toán học về thành tích đạt các giải cá nhân Olimpic Toán sinh viên toàn Quốc, Bằng khen của hội Vật lý về thành tích đạt các giải cá nhân và tập thể trong kỳ thi Olimpic Vật lý sinh viên toàn Quốc.
Các cá nhân của Khoa được tặng nhiều kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục", "Vì sự nghiệp khoa học công nghệ", "Vì sự nghiệp Giao thông Vận tải".
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây