GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH ĐƯỜNG BỘ VÀ CẦU ĐƯỜNG BỘ

Chủ nhật - 23/08/2020 22:59
Đào tạo những kỹ sư ngành xây dựng đường bộ và cầu đường bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, có tư cách đạo đức và sức khỏe tốt, có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở; kiến thức chuyên môn vững vàng...
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo những kỹ sư ngành xây dựng đường bộ và cầu đường bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, có tư cách đạo đức và sức khỏe tốt, có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở; kiến thức chuyên môn vững vàng. Có những kỹ năng thực hành cơ bản và kỹ năng làm việc nhóm, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
Kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Đường bộ và Cầu đường bộ có khả năng:
1. Tư vấn, phản biện các vấn đề về kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng đường bộ và cầu đường bộ.
2. Khảo sát, thiết kế các công trình trong lĩnh vực xây dựng đường bộ và cầu đường bộ.
3. Tổ chức thi công, chỉ đạo thi công các công trình trong lĩnh vực xây dựng đường bộ và cầu đường bộ.
Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư chuyên ngành xây dựng đường bộ và cầu đường bộ có thể làm việc ở các Công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông, các Phòng Giao thông công chánh hoặc Quản lý đô thị Quận, Huyện; Sở giao thông công chánh Tỉnh, Thành phố, các Khu Quản lý đường bộ, các Ban Quản lý Dự án,...


II. CƠ HỘI VIỆC LÀM
Do nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó xây dựng các công trình giao thông hiện đang rất cần thiết và cấp bách, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng cầu đường bộ của các đơn vị sản xuất trong thời gian vừa qua cũng như trong tương lai dự báo vẫn khá cao.
Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư của ngành xây dựng đường bộ và cầu đường bộ có thể:
1. Có kiến thức chung bao gồm các môn học cơ bản và cơ sở chuyên môn theo chương trình các môn học chung của ngành xây dựng công trình giao thông và các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực lập dự án, thiết kế kết cấu, kỹ thuật – công nghệ và tổ chức thi công các công trình cầu và đường bộ.
2. Có đầy đủ những kiến thức về cơ học và kỹ năng tính toán phân tích kết cấu phục vụ cho thiết kế cầu, thiết kế đường bộ; được đào tạo về kỹ thuật xây dựng truyền thống và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thi công cầu, xây dựng nền, xây dựng mặt đường ô tô. Các kỹ sư xây dựng cầu đường có khả năng phát hiện và giải quyết các công việc trong thiết kế, thi công các công trình cầu và đường bộ.
3. Có thể làm việc với vai trò là kỹ sư thiết kế, kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ, chỉ đạo thi công tại các công ty xây dựng và quản lý các công trình giao thông hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng theo lĩnh vực xây dựng cầu hoặc xây dựng đường bộ.
4. Ngoài ra, với những kiến thức đã được trang bị, kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc với vai trò là kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ và chỉ đạo thi công trong các công trình xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp.
5. Chuyên ngành sẽ tiếp tục đào tạo các kỹ sư nâng cao trình độ, học tập lên các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước.
            Hiện nay, có hơn 90% các kỹ sư ngành Xây dựng Cầu đường bộ sau khi tốt nghiệp ra trường xin được việc làm đúng với chuyên ngành đã học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây