MỘT SỐ GỢI Ý ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO TRONG KÌ THI B1

Thứ tư - 26/05/2021 00:29
Một số gợi ý và cách học để được kết quả cao kì thi B1
MỘT SỐ GỢI Ý ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO TRONG KÌ THI B1

Luyện thi B1 làm sao hiệu quả nhất là vấn đề được nhiều người học quan tâm. Để có thể thi đỗ chứng chỉ tiếng Anh B1, ngoài kiến thức vững, người học cần có phương pháp luyện thi phù hợp. Trong bài viết hôm nay, Eduwork sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện thi chứng chỉ hiệu quả nhất.
Cải thiện vốn từ vựng
Điều dĩ nhiên, nếu sở hữu vốn từ vựng phong phú, bạn đã có lợi thế rất lớn khi tham gia các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh.
Chứng chỉ tiếng Anh B1 đòi hỏi bạn có một vốn từ vựng đủ lớn. Vậy nên, trong quá trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1, đừng bao giờ lơ đễnh việc củng cố vốn từ vựng nhé.
Hãy đặt ra cho mình mục tiêu mỗi ngày cần nạp thêm bao nhiêu từ vựng mới và nghiêm túc thực hiện nó. Song song với việc học từ mới, bạn có thể đọc thêm sách, báo, tài liệu tiếng Anh. Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn, bạn đã nạp thêm cho bản thân kha khá từ vựng mới rồi.
Trong phần thi chứng chỉ B1 thường xuất hiện các câu hỏi liên quan cụm từ, thành ngữ hay các từ lóng. Vì vậy , việc thường xuyên xem phim, đọc truyện hay tạp chí tiếng Anh sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều.
Nâng cao kỹ năng viết
Để có một bài kỳ thi chứng chỉ B1 thành công thì việc nâng cao kỹ năng viết là điều không thể thiếu. Việc nắm vững cấu trúc câu tiếng Anh, các công thức câu cơ bản sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn. Đối với quá trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1, mình khuyến khích các bạn nên thực hành viết mỗi ngày.
Thông thường, trong bài thi chứng chỉ B1 sẽ yêu cầu thí sinh viết thư hoặc một câu chuyện ngắn tầm 100 từ.
Một số gợi ý để bạn luyện kỹ năng viết tốt hơn:
  • Luyện tập viết tiếng Anh mỗi ngày song song với việc học từ vựng.
  • Cố gắng ôn luyện cấu trúc câu thông dụng. Áp dụng từ vựng mới học trong ngày để tập viết câu.
  • Cố gắng diễn đạt một câu bằng nhiều cách khác nhau. Điều này giúp bạn viết tốt hơn, nắm được cách sử dụng nhiều cấu trúc câu hơn.
  • Tập lên dàn ý trước khi viết để đảm bảo câu được lưu loát, đủ ý.
  • Tập sử dụng đa dạng các thì, các cấu trúc ngữ pháp câu.
  • Tập thói quen kiểm tra lại bài viết sau khi hoàn thành.
Nâng cao khả năng nghe
Hãy cố gắng luyện tập để nghe hiểu tiếng Anh thành một phản xạ có điều kiện. Bạn có thể tận dụng khoản thời gian rảnh trong ngày để luyện nghe. Bạn có thể luyện nghe từ các audio, video clip, hay nghe nhạc, coi phim. Việc nghe tiếng anh mỗi ngày giúp bạn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 được tốt hơn. 
Phần nghe – Listening được nhiều thí sinh đánh giá là khó nhất trong phần thi B1. Hãy luyện nghe thành phản xạ, khi đó bạn sẽ thấy phần thi này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Một số lưu ý để bạn làm phần nghe được tốt hơn:
  • Hãy đọc kỹ câu hỏi nhiều lần. Tìm xem từ khóa chính sẽ hỏi về gì.
  • Xem kỹ các bức tranh, tìm ra điểm khác biệt và từ khóa của từng bức tranh.
Đối với bài thi điền từ B1
Hãy dùng thời gian trước khi nghe đọc lướt qua phần sẽ điền. Sau đó xác định, vị trí cần điền là loại thông tin gì, sẽ điền loại từ nào. 
Thông thường các chỗ cần điền từ thường chứa thông tin như: con số, ngày/tháng, tên,…
Các loại từ thường cần điền sẽ là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ hoặc liên từ.
Nên viết tắt từ cần điền sau cho bản thân hiểu được. Sau khi hoàn thành phần nghe viết lại hoàn chỉnh từ cần điền, kiểm tra chính tả, ngôi động từ, loại danh từ.
Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có khó không?
Có thể khẳng định, việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 hoàn toàn không khó. Bạn chỉ cần xác định rõ mục tiêu, phương pháp và thời gian để luyện thi. Tiếp theo, nên nghiêm khắc với bản thân, thực hiện đúng mục tiêu đã đề ra. Việc ôn luyện kiên trì, mỗi ngày sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.
Có thể luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?
Nếu như bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, kiên trì, bạn có thể chọn ôn thi tại nhà. Với hình thức ôn thi tại nhà, bạn nên lựa chọn cho mình những bộ sách ôn luyện phù hợp. Kiên trì học mỗi ngày theo mục tiêu đã đề ra. Những gì không biết, có thể trao đổi với bạn bè hoặc các group trên facebook.
Chúc các bạn có một kì thi đạt được kết quả cao!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây