Cách làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Hóa học

Thứ bảy - 06/06/2020 01:19
Hóa học là một trong ba bài thi thành phần của tổ hợp Khoa học Tự nhiên, đồng thời, năm nay có nhiều tổ hợp xét tuyển.
Bộ đề tham khảo của Bộ GD&ĐT có 80-90% nội dung kiến thức thuộc chương trình lớp 12 và không có câu hỏi thuộc những phần kiến thức tinh giản đã được Bộ GD&ĐT công bố trước  đó. Trong đó lý thuyết  chiếm khoảng 65%, bài tập khoảng 35%.
 Cụ thể, những câu hỏi thuộc nội dung chương trình học kì 2 của lớp 12 ở mức độ cơ bản. Những câu hỏi  ở mức độ vận dụng và vận dụng cao phần lớn thuộc phạm vi kiến thức học kỳ 1 lớp 12.
Do vậy nội dung ôn tập trọng tâm của chương trình lớp 12  bao gồm: Este-lipit, cacbohidrat, amin-aminoaxit-protein, polime, đại cương kim loại, kim loại kiềm-kiềm thổ-nhôm, sắt và các hợp chất của sắt, tổng hợp vô cơ, tổng hợp hữu cơ.
Còn nội dung ôn tập chương trình lớp 11  bao gồm: sự điện ly, cacbon-silic, đại cương về hidrocacbon, ancol- phenol, andehit-axit cacboxylic.

Đề thi chú trọng  nhiều vào việc kiểm tra, đánh giá về bản chất hóa học và có nhiều câu hỏi gắn lý thuyết với thực tế; ngoài ra còn có thêm một số câu hỏi gắn với thí nghiệm thực hành để đánh giá năng lực thực hành thí nghiệm của học sinh.
Theo https://www.tienphong.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây