Tin nóng: Thành tích lịch sử của đội tuyển Olympic Vật lý - Trường ĐH GTVT - Phân hiệu tại TP.HCM trong kỳ thi sinh viên toàn quốc năm 2019

Thứ sáu - 19/04/2019 10:00
Đội tuyển Olympic Vật lý Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TPHCM đã tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại Đại học Thủy lợi, Hà Nội. Sau hai ngày thi vất vả, đội 5 thành viên đã dành được những giải thưởng kỷ lục từ trước đến nay, kể từ khi đội tuyển Phân hiệu (kể cả Cơ sở II trước đây) tham gia cuộc chơi tầm quốc gia.
    Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là một cuộc thi được tổ chức hàng năm dưới sự chủ trì của Hội Vật lý Việt Nam dành cho các sinh viên đang theo học ở các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng ở Việt Nam có niềm đam mê môn Vật lý. Năm nay, kỳ thi được diễn ra tại trường Đại học Thủy lợi - Hà Nội với sự tham gia của 42 đội đến từ 42 trường Đại học và Học viện trên cả nước.
Hai đội tuyển đến từ Cơ sở Hà Nội và Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo đến từ hai trường ĐH GTVT và ĐH Thủy lợi.
Hai đội tuyển đến từ Cơ sở Hà Nội và Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm
cùng các vị lãnh đạo đến từ hai trường ĐH GTVT và ĐH Thủy lợi.
Trước khi tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019, bản thân các thành viên trong đội tuyển đã có những nỗ lực tuyệt vời trong việc trang bị kiến thức, sự chuẩn bị đấu pháp kỹ lưỡng và hợp lý của các Thầy/Cô trong Bộ môn Vật lý và Hóa học Phân hiệu, đặc biệt là sự gửi gắm niềm tin, sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu trường ĐH GTVT, Ban Giám đốc Phân hiệu, quý Thầy/Cô ở các Phòng ban trước khi đội tuyển xuất phát.
Đội tuyển Olympic Vật lý trong buổi ra quân
Đội tuyển Olympic Vật lý trong buổi ra quân.
Năm 2019 này, Phân hiệu trường Đại học GTVT tại TPHCM có 05 sinh viên tham gia dự thi ở cả ba nội dung: Trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Với sự xuất sắc của các thành viên trong đội tuyển cùng với những may mắn, sau hai ngày thi vất vả, đội tuyển của Phân hiệu đã mang về những giải thưởng cực kỳ giá trị.
Đội tuyển chụp ảnh trước bức phù điêu khi về thăm cơ sở chính
Đội tuyển chụp ảnh trước bức phù điêu của Trường khi ghé thăm Cơ sở chính trước khi sang ĐH Thủy lợi.
Với 2 giải nhất, 3 giải ba1 giải khuyến khích đồng thời Đội tuyển của Phân hiệu dành được giải ba toàn đoàn, đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay kể từ khi Phân hiệu (kể cả Cơ sở II trước đây) từng tham dự kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Trước đó thành tích cao nhất của đội tuyển Olympic Vật lý trường ĐH GTVT - Cơ sở II đạt được là 2 giải nhì (năm 2012).
Đội tuyển trước giờ khai mạc cuộc thi.
Đội tuyển trước giờ khai mạc cuộc thi.

Kết quả này sẽ có tác dụng to lớn trong việc nâng cao ý thức học tập của không chỉ các bạn đạt giải mà nó khuyến khích tinh thần đam mê học tập, chinh phục các môn khoa học tự nhiên khác của sinh viên ở Phân hiệu. Đối với các bạn bè trong nước, kết quả còn là sự tự hào của các bạn sinh viên Phân hiệu trước những ngôi trường chuyên về Vật lý, như Đại học sư phạm, Đại học Khoa học tự nhiên, khi mà số tiết học của môn Vật lý đại cương ở Phân hiệu trường ĐH GTVT gói gọn chỉ trong 75 tiết. 
Nhan giai
Đội tuyển trên bục nhận giải thưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây