GIAO LƯU CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHỀ THU MUA TRONG LOGISTICS

Thứ sáu - 17/07/2020 04:53
       Khi bạn là sinh viên ngành khai thác vận tải và có nhiều sự lựa chọn công việc cho tương lai, bạn đang phân vân và không biết mình sẽ làm gì sau khi ra trường? Các bạn sinh viên mới ra trường cần đáp ứng những yêu cầu nào của nhà tuyển dụng? Triển vọng của ngành trong tương lai như thế nào?
       Vừa qua, ngày 04/07/2020, Bộ môn Quy hoạch & QLGTVT, Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức buổi GIAO LƯU CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHỀ THU MUA TRONG LOGISTICS cho sinh viên ngành Khai Thác Vận Tải – Quản trị Logistics. Để góp phần thành công cho chương trình, Bộ môn đã mời chị Tô Thanh Huyền đang là quản lý thu mua cho tập đoàn Eurofins tại Việt Nam và Singapore, chị tốt nghiệp thạc sĩ học viện công nghệ Châu Á và từng là cựu sinh viên khóa chuyên ngành Quy Hoạch và Quản lý giao thông vận tải đô thị K45 của trường đại học Giao Thông Vận Tải và thầy Nguyễn Văn Dũng, Cô Nguyễn Thị Thanh Hương hiện là giảng viên bộ môn Khai thác Kinh tế vận tải-Phân hiệu với kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty có thế mạnh trong lĩnh vực logistics.
       Buổi giao lưu nằm trong chuỗi các hoạt động mà nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu, trang bị kĩ năng về ngành nghề của mình. Nghề thu mua ( Procurement/Purchasing) là một hoạt động không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động của Logistics và Chuỗi Cung Ứng, thông thường các hoạt động cần thiết trong một công ty bao gồm:
  • Lập kế hoạch mua
  • Xác định các tiêu chuẩn
  • Nghiên cứu và lựa chọn nhà cung cấp
  • Phân tích giá trị
  • Tài chính
  • Đàm phán giá cả
  • Mua hàng
  • Quản lý hợp đồng cung cấp
  • Kiểm soát hàng tồn kho
  • Thanh toán
       Đến với buổi giao lưu sinh viên được giới thiệu về nghề thu mua, tổ chức của bộ phận thu mua, cách soạn thảo hợp đồng và áp dụng công nghệ vào việc kí hợp đồng để giảm bớt chi phí vận tải của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường, quy trình thu mua, những kỹ năng cần có của nghề. Ngoài ra, sinh viên còn được chia sẻ về đạo đức khi làm viêc trong nghề thu mua, với những câu hỏi xử lý tình huống giữa bộ phận thu mua trong công ty và doanh nghiệp cung ứng hàng hóa đã tạo nên bầu không khí thoải mái vui vẻ năng động cho buổi giao lưu.
1
 
2
 
3
 
Một số hình ảnh chụp chị Huyền cùng với sinh viên bộ môn Vận Tải- Kinh Tế
       Qua buổi giao lưu còn cho thấy sinh viên trường rất tự tin, năng động, tự chủ và ham học hỏi, chủ động tìm hiểu về ngành mình đang học. Cám ơn chị Tô Thanh Huyền đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trường mình, những chia sẻ của chị sẽ giúp các bạn sinh viên sắp ra trường có bước chuẩn bị cơ bản khi có mong muốn làm việc trong nghề thu mua.
       Nếu các bạn muốn tìm một môi trường học tập năng động, sáng tạo nhưng cũng gần gũi, thoải mái hãy nộp hồ sơ vào trường đại học Giao Thông Vận Tải phân hiệu tại TP HCM để được tham gia các hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các anh chị đang làm việc tại những doanh nghiệp có thế mạnh của ngành. Nhà trường luôn tạo cơ hội để sinh viên có nhiều buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ngành mà sinh viên theo học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây