THAM QUAN TÂN CẢNG – CÁT LÁI

Thứ năm - 27/08/2020 04:13
4
Ảnh chụp chung Th.s Nguyễn Văn Dũng cùng đại diện Tân Cảng Cát Lái và sinh viên trường ĐH GTVT
        Với mong muốn học sinh của mình tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, quan sát tìm hiểu về ngành mình đang theo học, trường Đại Học Giao Thông Vận Tải phân hiệu tại TP HCM đã tổ chức chuyến đi tham quan Tân Cảng Cát Lái SNP – cảng container có sản lượng lớn nhất Việt Nam.

        Ngày 17/06/2020, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thanh Hương , thầy Nguyễn Văn Dũng bộ môn QUY HOẠCH VÀ QUẢN LÝ GIAO THÔNG VẬN TẢI cùng với lớp QUẢN TRỊ LOGISTICS K58 – QUY HOẠCH K58 đã có chuyến đi tìm hiểu thực tế về hoạt động của Tân Cảng Cát Lái. Trong chuyến đi này, giảng viên và sinh viên  Trường Đại học GTVT đã được đại diện Công ty Tân Cảng – SNP giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của hệ thống các cảng biển trực thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.
5
Sinh viên trường Đại Học GTVT tại nhà kiểm hóa thủ công
       Trong hệ thống cảng trực thuộc, cảng Tân Cảng – Cát Lái là cảng container lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Cảng có tổng diện tích 160 ha, chiều dài cầu tàu 2.040 m (10 bến), được trang bị 30 cẩu bờ hiện đại Panamax, hệ thống quản lý, khai thác container hiện đại TOP-X của RBS (Australia) và TOPOVN cùng hệ thống phần cứng đồng bộ cho phép quản lý container theo thời gian thực, tối ưu hóa năng lực khai thác cảng, giảm thời gian giao nhận hàng, tạo nhiều tiện ích cho khách hàng, công suất bãi 96.800 TEU (TEU:1 container 20 feet) trong một năm và hiện tại có thể đón 81 chuyến tàu trong một tuần; tiếp đến là hệ thống cảng nước sâu khu vực Cái Mép bao gồm các cảng trực thuộc như TCIT, TCTT, TCCT. Cùng với đó là các ICD tại các vị trí trung tâm, các khu công nghiệp lớn như ICD Tân Cảng- Sóng Thần (Bình Dương), ICD Tân Cảng- Long Bình (Đồng Nai), ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch, ICD Tân Cảng - Quế Võ (Bắc Ninh), ICD Tân Cảng - Hà Nam, ICD Tân Cảng - Tay Ninh, ICD Tân Cảng - Hải Phòng, Tan Cang - Da Nang Depot.
7
Sinh viên của trường tại cảng container lớn nhất Việt Nam
       Thông qua chuyến tham quan kiến tập, giảng viên và sinh viên trường đại học GTVT đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế liên quan đến hoạt động của cảng biển. Qua đó, giảng viên cập nhật được kiến thức để góp phần làm bài giảng thêm sinh động, sinh viên hiểu rõ hơn những lý thuyết đã được học trên giảng đường và có định hướng nhất định cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Bên cạnh đó, những kiến thức chuyên sâu về logistics cũng được giới thiệu một cách dễ hiểu nhất để sinh viên có được cái nhìn thực tế về thị trường hội nhập sôi động và giàu tiềm năng của đất nước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây