Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu tổ chức sinh hoạt Chuyên đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề”

Thứ hai - 09/10/2023 03:29
       Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/CB ngày 09/3/2023 của Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu về tổ chức sinh hoạt Chuyên đề của Chi bộ năm 2023; chiều ngày 06/10/2023, tại phòng Hội thảo Thư viện, Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu thuộc Đảng ủy Phân hiệu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Vận tải – Kinh tế Phân hiệu”.
1

        Theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X "về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ" trong tình hình mới, đã đưa ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới và thực trạng việc tổ chức sinh hoạt của cấp ủy. Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu đã tổ chức cho đảng viên, quần chúng trong Chi bộ được nghe tham luận nhóm thực hiện gồm đồng chí Lê Trọng Tùng - Phó Bí thư Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu và đồng chí Nguyễn Thị Nhật Linh về chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Vận tải – Kinh tế Phân hiệu”. Qua đó, các đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi, đề ra một số nội dung, giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ trong thời gian tới, cụ thể:
2

        Một là: Chi ủy và toàn bộ các đảng viên cần nhận thức đúng tầm quan trọng của hoạt động sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ. Việc nhận thức đúng đắn về mục đích và ý nghĩa của sinh hoạt chuyên đề là cơ sở quan trọng thúc đẩy hành động đúng đắn; là tiền đề giúp đảng viên phát huy tính tích cực, nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân; mạnh dạn phát biểu, đóng góp ý kiến trong các buổi sinh hoạt chuyên đề.
        Hai là: Chi ủy cần chú trọng trong việc xây dựng kế hoạch và lựa chọn nội dung chuyên đề sinh hoạt. Ngay từ đầu năm khi xây dựng kế hoạch hoạt động của Chi bộ, Chi uỷ cần đưa vào nội dung sinh hoạt chuyên đề, trong đó xác định cụ thể thời gian, chủ đề của các chuyên đề dự kiến sinh hoạt trong năm; phân công trách nhiệm cụ thể cho các đảng viên chuẩn bị nội dung báo cáo cho từng chuyên đề.
        Ba là: Phân công đảng viên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung chuyên đề sinh hoạt. Trên cơ sở kế hoạch sinh hoạt chuyên đề đã xây dựng của chi bộ, Chi ủy cần nắm chắc chuyên môn, năng lực, sở trường của từng đảng viên để phân công, giao nhiệm vụ chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề. Khuyến khích các đảng viên trong Chi bộ tự đăng ký nội dung chuyên đề để báo cáo trước chi bộ, từ đó tạo ý thức tự giác cho mỗi đảng viên.  
        Bốn là: Tăng cường công kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Phân hiệu và sự tham gia của các Chi bộ đối với sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ cần có sự tham dự của đại diện Đảng ủy Phân hiệu và đại diện các Chi ủy, nhằm tăng cường công kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ, đồng thời là cơ hội để các Chi bộ học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức sinh hoạt. Đây được coi là yếu tố bảo đảm cho sinh hoạt chuyên đề được tiến hành đúng hướng và chất lượng sinh hoạt chuyên đề của các Chi bộ ngày càng được nâng cao, có ý nghĩa thiết thực.
         Năm là: Cần phát huy tinh thần tự giác, có trách nhiệm của mỗi đảng viên đối với các buổi sinh hoạt chuyên đề. Đối với mỗi chuyên đề sinh hoạt, ngoài các đảng viên được phân công chuẩn bị tham luận thì các đảng viên còn lại cũng cần phải tự giác, có trách nhiệm trong việc nghiên cứu về các chủ đề và nội dung chuyên đề sinh hoạt. Tất cả các đảng viên trong Chi bộ cần chủ động, sôi nổi tham gia trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao chất lượng của buổi sinh hoạt chuyên đề.
        Sáu là: Kịp thời biểu dương và thẳng thắn phê bình. Sau mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Chi bộ cần nhận xét, đánh giá thẳng thắng về những ưu, khuyết điểm của các đảng viên được phân công chuẩn bị tham luận chuyên đề, cũng như các đảng viên khác của Chi bộ.
        Bảy là: Cần có sự tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện của các giải pháp được đưa ra sau các chuyên đề sinh hoạt. Sau mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ cần đi đến thống nhất về các giải pháp thiết thực và đưa vào kết luận/nghị quyết làm cơ sở để triển khai áp dụng. Đồng thời, Chi ủy cần có sự tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện của các giải pháp được đưa ra sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là hoạt động cần thiết nhằm đánh giá chất lượng và tính thiết thực, hiệu quả của các chuyên đề.
3

        Sau hội nghị, cấp ủy Chi bộ Vận tải Kinh tế Phân hiệu đề nghị tất cả các đảng viên, quần chúng trong Chi bộ thực hiện tốt các nội dung đã được truyền đạt. Cấp ủy chủ động, tiếp tục triển khai và đưa các nội dung sinh hoạt chuyên đề các quý tiếp theo của năm 2023, xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nề nếp của chi ủy, chi bộ, Phân hiệu và của mỗi đảng viên, công chức, người lao động./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây