Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Thứ ba - 25/10/2022 04:32

 

          Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị những câu trả lời thì bản thân mỗi ứng viên nên chuẩn bị thêm những câu hỏi. Thông thường, cuối buổi phỏng vấn bạn sẽ nhận được những câu hỏi dạng: “Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?” Đừng vội vàng trả lời là không có câu hỏi nào.
  1. Văn hóa doanh nghiệp
          Trong bất kỳ một doanh nghiệp, công ty, hay tổ chức đều tồn tại thứ gọi là văn hóa. Bao gồm nhiều quy tắc ứng xử, hành vi, giao tiếp, hoạt động, môi trường hoạt động và cách thức giải quyết các vấn đề trong tổ chức. Đơn giản từ việc quy định trang phục nhân viên thế nào, giao tiếp với đồng nghiệp, quản lý, cấp trên ra sao cho đến phức tạp hơn như cấu trúc khen thưởng và quy trình xử lý công việc, cách giải quyết khi có xung đột hay bất đồng quan điểm.
          Là một cá nhân trong một doanh nghiệp, chúng ta đều quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp đó, liệu rằng có phù hợp để theo đuổi. Tính cách bạn hướng nội, thích làm việc độc lập liệu bạn có theo đuổi một công ty có bầu không khí sôi nổi, ồn ào.  
  1. Giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp
          Một doanh nghiệp trước khi ra đời cho đến khi bắt đầu và phát triển đều xây dựng một giá trị cốt lõi. Điều làm nên thương hiệu và sự khác biệt giữa thị trường cạnh tranh, lý do tồn tại của doanh nghiệp, mục tiêu tương lai của doanh nghiệp như thế nào. Sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai ra sao. Khi ứng viên hiểu rõ doanh nghiệp mới có thể định hướng bản thân theo những giá trị của công ty. Từ đó, trong quá trình làm việc bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp đồng thời mang lại nhiều giá trị và hiệu quả công việc hơn.
  1. Cơ hội phát triển bản thân
          Cho dù bạn là ai, đang làm gì và ở đâu thì luôn cần có nhu cầu phát triển bản thân.Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập như bây giờ, phát triển bản thân là trọng tâm cho mọi tổ chức. Nếu bạn chỉ quan tâm đến công việc mà không học hỏi mỗi ngày, lượng kiến thức ngày một thay đổi theo thị trường và thời gian không ai đảm bảo tương lai của bạn. Nếu không phát triển bản thân toàn diện, sự đào thải có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Thế nên, một công ty lý tưởng là công ty có môi trường cho bạn cơ hội để phát triển bản thân. Liên quan đến vấn đề này, hãy hỏi Công ty có những khóa học, khóa huấn luyện nội bộ hoặc tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao năng lực không? Họ có coi trọng việc đào tạo liên tục hoặc phát triển nhân sự để bạn đạt hiệu quả hơn trong công việc, bạn có cơ hội thăng tiến không? Sự đào tạo liên tục sẽ giúp bạn luôn là một nhân sự chất lượng trong tập thể. Hãy lắng nghe câu trả lời để so sánh mức độ phù hợp giữa mong muốn của bạn và khả năng đáp ứng của công ty.
 Có rất nhiều câu hỏi trong cuộc phỏng vấn để biết được môi trường mới liệu có phù hợp với những gì mình đang theo đuổi trên con đường sự nghiệp. Ngoài việc bản thân luôn trang bị kiến thức chuyên môn,các kỹ năng mềm, sự tự tin thì đòi hỏi doanh nghiệp cũng đáp ứng được kỳ vọng của ứng viên. Đừng ngại đặt câu hỏi về môi trường doanh nghiệp, vì ứng tuyển và tuyển dụng là một cuộc chơi công bằng. Nhà tuyển dụng cần biết bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển hay không, và bạn cũng nên có thông tin cần thiết về môi trường làm việc trước khi cả hai bên đặt bút ký vào hợp đồng. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây