GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CƠ BẢN

Thứ năm - 04/08/2022 04:02

1. Mục tiêu chương trình:
          Chương trình đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản cung cấp cho người học nền tảng kiến thức về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn, hiệu quả. Đây là kỹ năng rất cần thiết để sinh viên tham gia các bài học tại trường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp khi ra trường.
          Chứng chỉ CNTT cơ bản  rất cần thiết đối với sinh viên (hỗ trợ trong quá trình học tập, làm thiết kế tốt nghiệp, xin việc làm khi ra Trường), hoặc công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.
2.  Đối tượng học viên:
          Trung tâm Đào Tạo Thực Hành và CGCN GTVT thông báo tổ chức đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ Tin học Ứng dụng CNTT cơ bản dành cho các đối tượng có nhu cầu như sau:
  • Sinh viên muốn nắm bắt kỹ năng công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập và công tác sau này.
  • Công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng CNTT.
3. Cấu trúc chương trình
 
TT Tên Module Nội dung
1 Module 1 Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản.
2 Module 2 Sử dụng máy tính cơ bản.
3 Module 3 Xử lý văn bản cơ bản.
4 Module 4 Sử dụng bảng tính cơ bản.
5 Module 5 Sử dụng trình chiếu cơ bản.
6 Module 6 Sử dụng internet cơ bản.


4. Nội dung chương trình:
Module1,2,6: Kiến thức căn bản về sử dụng máy tính và Internet
          - Các kiến thức căn bản về máy tính, các kiến thức về cách sử dụng phần cứng máy tính, phần mềm, và hệ điều hành.
          - Các kiến thức khi làm việc trong môi trường Internet hoặc được kết nối mạng, kỹ năng sử dụng các ứng dụng cụ thể như phần mềm thư điện tử, trình duyệt Web, kỹ năng tìm kiếm và đánh giá thông tin, ứng dụng máy tính và Internet trong công việc và học tập.
Module 3: Xử lý văn bản cơ bản (Word)
          Cung cấp các kỹ năng căn bản cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics). Để tạo và hiệu chỉnh những tài liệu cơ bản, bao gồm thư từ, báo cáo, biểu mẫu,…Người học sẽ thực hành trên hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word.
Module 4: Xử lý bảng tính cơ bản (Excel)
          Cung cấp các kỹ năng căn bản để làm việc với ứng dụng bảng tính, người học sẽ thực hành trên ứng dụng Microsoft Excel để nhập dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, định dạng bảng tính và công thức tính toán, điều hướng và quản lý bảng tính, sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, biểu diễn dữ liệu và in ấn bảng tính nhanh chóng và chính xác với một lượng dữ liệu lớn.
Module 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản
          Cung cấp các kỹ năng thiết kế, quản lý các bản trình chiếu, người học thực hành trên ứng dụng Microsoft Powerpoint để thiết lập, tạo và chỉnh sửa các slide trình chiếu chứa văn bản, hình ảnh, đồ thị và các đối tượng đa phương tiện, chia sẻ bài trình chiếu đến nhiều phương tiện khác nhau
5.  Kết quả đạt được:
  • Học viên tham dự kỳ thi cuối khóa để được cấp chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản.
  • Chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản do Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp có giá trị toàn quốc theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và theo quy định của Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
6. Thông tin liên hệ:
Trung tâm ĐTTH&CGCN GTVT Phân hiệu
Hotline: (028) 37360512, Email: daotaothuchanh@utc2.edu.vn,
Website: https://dep.utc2.edu.vn/trungtamdaotao,
Fanpage: https://www.facebook.com/UTC2Centerftraining
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây