HỘI THI SINH VIÊN TÀI NĂNG NGÀNH KINH TÉ VẬN TẢI VÀ DU LỊCH 2020

Thứ sáu - 09/10/2020 04:49
       Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp trong tương lai, kết nối với các doanh nghiệp Du lịch – Vận tải, cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và tăng cường sự gắn kết của sinh viên các khoá, được sự cho phép của Ban Giám đốc Phân hiệu và Ban chủ nhiệm Khoa vận tải – Kinh tế, đồng thời được sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, Bộ môn Kinh tế vận tải & Du lịch cùng Bộ môn Khai thác & Kinh tế vận tải đã tổ chức Hội thi: “Sinh viên tài năng ngành Kinh tế vận tải & Du lịch 2020”
       Hội thi bao gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo đã thu hút hơn 50 sinh viên tham gia. Trải qua 2 ngày sơ khảo (25 -26/9/2020), với 2 phần thi là chuyên môn nghiệp vụ và giải quyết tình huống, ban giám khảo đã lựa chọn được 07 sinh viên tài năng nhất để tham gia vòng chung kết.
1

       Đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 3/10/2020 thực sự là một ngày hội lớn. Hội trường C1 như nổ tung bởi tiếng hò reo cùng với bóng bay và băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ của gần 500 sinh viên trong và ngoài trường. Ngoài các bạn sinh viên, Hội thi còn vui mừng chào đón sự hiện diện của các Thầy, Cô đại diện Ban Giám đốc Phân hiệu, Ban lãnh đạo Khoa Vận tải – Kinh tế, Trưởng các phòng ban và bộ môn trong trường. Đặc biệt là sự hiện diện của đại diện 15 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực Du lịch và Vận tải, đây là các doanh nghiệp mà sinh viên sẽ đến thực tập trong đợt thực tập cơ sở vật chất kỹ thuật và thực tập tốt nghiệp. Ngoài ra, Hội thi càng trở nên sôi động hơn khi có sự hiện diện của 45 anh, chị là cựu sinh viên ngành Kinh tế vận tải & Du lịch về cổ vũ và tài trợ cho Hội thi.
10
3

       Trong đêm chung kết, 07 thí sinh đã thể hiện khả năng chuyên môn vững vàng, kỹ năng xử lý tình huống khéo léo và nhất là thể hiện tài năng đa dạng, tuyệt vời như: hát dân ca, múa dân gian, nghệ thuật đương đại, biểu diễn võ thuật... Sự đồng đều giữa các thí sinh đã gây ra không ít khó khăn cho Ban giám khảo khi phải lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất.  
4
7
 
8
9

       Sau gần 3 tiếng tranh tài, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các sinh viên Kinh tế vận tải & Du lịch thể hiện, kết quả Hội thi như sau:
            - Giải nhất:                Nguyễn Thu Hằng – KTVTDL K59
            - Giải nhì:                  Kim Tân – KTVTDL K60
            - Giải ba:                   Đoàn Thị Mỹ - Logistics K59
            - Giải khuyến khích: Nguyễn Thị Thuỳ Dương – Logistics K59
                                            Nguyễn Thị Quyền – KTVTDL K58
            - Giải tiềm năng:       Hồ Thị Trà – KTVTDL K59
                                            Nguyễn Thị Mỹ Viên – KTVTDL K58
       Đêm chung kết cũng được phát trực tiếp trên trang fanpage của Bộ môn Kinh tế vận tải & Du lịch thu hút hơn 6000 lượt xem. Đây không chỉ là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các em sinh viên, nơi kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh nhà trường mà còn lan toả một thông điệp mạnh mẽ: “Sinh viên Kinh tế vận tải du lịch nói riêng và sinh viên UTC2 nói chung cực kỳ tài năng và chuyên nghiệp”.
  
                                                                                                                                                           Hoàng Hào

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây