Một số lưu ý đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ ba - 16/08/2022 04:15

      Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh một số lưu ý đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

3. Đăng ký xét tuyển: Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại  https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

     - Thời gian: Từ ngày 22/7/2022 - đến 17g00 ngày 20/8/2022

     - Tên trường: Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh.

     - Mã trường: GSA.

     - Mã phương thức xét tuyển: 100 

     - Tên phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển thẳng.

         Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Sau 17 giờ 00 ngày 20/8/2022 Hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối (trước 17 giờ 00 ngày 20/8/2022) để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

4. Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/nguyện vọng (Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) từ ngày 21-28/8/2022. Hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT (các phương thức khác không phải nộp).

5. Ngành và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) nhận hồ sơ xét tuyển: thí sinh xem theo đường link https://tuyensinh.utc2.edu.vn/news/view/132/1651/thong-bao-ve-viec-cong-bo-nguong-dam-bao-chat-luong-dau-vao-ma-truong-gsa-diem-san-nhan-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2022.html . 

6. Nguyên tắc xét tuyển

         - Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng cao nhất là ưu tiên 1). Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

         - Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

7. Một số lưu ý

         - Tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên Hệ thống). Qua rà soát, có một số thí sinh trúng tuyển có điều kiện (xét tuyển sớm) nhưng chưa thấy đăng ký đúng nguyện vọng (đăng ký sai hoặc đăng ký không đúng). Đối với thí sinh đã trúng tuyển có điều kiện bằng phương thức: xét tuyển theo học bạ THPT - mã phương thức xét tuyển là 200, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐHQG Tp.HCM - mã phương thức xét tuyển là 403 thì cũng phải đăng ký ngành đã trúng tuyển có điều kiện trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn với; Mã trường: GSA; Mã ngành: mã ngành đã trúng tuyển có điều kiện; Mã tổ hợp: mã tổ hợp đã trúng tuyển có điều kiện (riêng đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐHQG Tp.HCM mã tổ hợp là DGNL). Thí sinh được đặt ở bất cứ thứ tự nguyện vọng nào đối với ngành trúng tuyển có điều kiện để được giữ lại ngành đã trúng tuyển có điều kiện đó (nếu thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn thì ngành ở nguyện vọng trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm sẽ bị hủy theo quy định). Tra cứu Kết quả xét tuyển có điều kiện trên Website https://tuyensinh.utc2.edu.vn/tra-cuu-tuyen-sinh.html .

         - Trên Hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết, thí sinh đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa. Số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh có thể vào mục: «Tra cứu =>> Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển» để xem thông tin chi tiết (nếu đăng ký đúng, cột «Thứ tự NV» sẽ hiện ra nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh cần kiểm tra danh sách các nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện đã đăng ký, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất cơ hội xét tuyển).

8. Chính sách học bổng

         Từ ngày đầu thành lập (1990). Nhà trường đã luôn chú trọng đến việc đầu tư phát triển con người, khích lệ những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như khuyến khích những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập.

         Nhiều Quỹ học bổng ra đời đáp ứng kịp thời những mong mỏi, nguyện vọng của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường: Học bổng khuyến khích học tập, Học bổng của Quỹ khuyến học truyền thống sinh viên Giao thông Việt Nam, Học bổng do cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ, Học bổng Đồng hành Cầu đường Pháp, học bổng Thắp sáng niềm tin, học bổng cho các nhóm sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi sáng tạo, Học bổng cho Thủ khoa trúng tuyển vào trường, học bổng tốt nghiệp, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập…Tổng giá trị học bổng khoảng 5,5 tỷ đồng/năm học.

       Năm 2022 Nhà trường cấp học bổng cho sinh viên trúng tuyển và nhập học vào Trường như sau:

     - Cấp học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

      + 03 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

      + 01 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông.

      + 01 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực.

      + 02 thí sinh có tổng điểm xét tuyển (không tính điểm ưu tiên) cao nhất trúng tuyển và nhập học vào Phân hiệu theo 02 phương thức: học bạ THPT và kết quả thi TN THPT (mỗi phương thức chọn 01 sinh viên).

     - Cấp học bổng trị giá 4 triệu đồng/suất: 02 thí sinh có tổng điểm xét tuyển (không tính điểm ưu tiên) cao thứ 2 trúng tuyển và nhập học vào Phân hiệu theo 02 phương thức: học bạ THPT và kết quả thi TN THPT (mỗi phương thức chọn 01 sinh viên)

         Ngoài ra, Nhà trường có nhiều suất học bổng là các khóa học phần mềm chuyên ngành và nhiều chế độ hỗ trợ về phí nội trú ký túc xá cho các thí sinh trúng tuyển và nhập học vào UTC2.

9. Học phí

          Mức thu học phí cho sinh viên:

         Nhóm ngành Kinh tế (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khai thác vận, Tài chính Ngân hàng)275.900đ/1 tín chỉ, học phí cho sinh viên trong 1 học kỳ khoảng 5,5 triệu đồng.

         Nhóm ngành Kỹ thuật và các ngành khác: 335.300đ/1 tín chỉ, học phí cho sinh viên trong 1 học kỳ khoảng 6,5 triệu đồng.

10. Liên hệ và giải đáp thông tin tuyển sinh

         Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí MinhSố 450 - 451 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

         Điện thoại: 028.3896.2819           Facebook: https://www.facebook.com/utc2hcmc

         Email: tuyensinh@utc2.edu.vn           Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn/  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây