Thông báo về việc thực hiện nhiệm vụ Cố vấn học tập (CVHT) và Chủ nhiệm lớp (CNL) Học kỳ II Năm học 2017 - 2018

Chủ nhật - 08/04/2018 08:25
Kính gửi: - Giảng viên làm công tác CVHT, CNL; - Các Khoa và Bộ môn trực thuộc Phân hiệu.

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 về công tác CVHT và CNL tại Phân hiệu, Phòng CTCT&SV thông báo đến Thầy/Cô là CVHT và CNL, Trưởng/ Phó các Khoa và Bộ môn trực thuộc Phân hiệu triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong học kỳ II năm học 2017 – 2018 như sau:

I. Đối với Giảng viên làm công tác CVHT, CNL:

1. Nhiệm vụ chung của CVHT – CNL:

- Nhiệm vụ của CVHT được quy định theo Điều 4 Chương II Quyết định 2245/QĐ – ĐHGTVT về Công tác CVHT ban hành ngày 31/10/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT. Tất cả các CVHT hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của sinh viên về quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ (Quy chế 43/2007) và hướng dẫn thực hiện của Trường Đại học GTVT ban hành theo Quyết định số 300/ĐH-GTVT ngày 12 tháng 02 năm 2014.

- Yêu cầu tất cả các CVHT và CNL theo dõi sát sao và góp phần đẩy mạnh công tác đoàn - hội và phong trào sinh viên của lớp, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh trong sinh viên.

2. Đối với CVHT thực hiện những nội dung sau:

- Nắm bắt tình hình chung, nhắc nhở sinh viên có kết quả học tập giảm sút trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, đặc biệt các trường hợp bị Cảnh báo học tập;

- Kiện toàn ban cán sự, nộp biên bản về Phòng CTCT&SV(nếu có sự thay đổi);

- Gửi thư thông báo kết quả học tập và rèn luyện về cho gia đình sinh viên thông qua Phòng CTCT&SV trước ngày 20/04/2018 (Bảng điểm lấy ở Phòng 5 nhà D3 Phòng Đào tạo, bì thư lấy tại Phòng 6 Nhà D3 Phòng CTCT&SV). Đối với các sinh viên diện Cảnh báo học tập thì ngoài các nội dung cần gửi thư, CVHT gọi điện trực tiếp thông báo với gia đình về tình trạng học tập của sinh viên.

3. Đối với CNL: 

- Giảng viên làm công tác CNL tổ chức họp lớp hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của sinh viên về quy chế đào tạo. Kiện toàn ban cán sự, nộp biên bản về Phòng CTCT&SV(nếu có sự thay đổi). 

II. Đối với Khoa và Bộ môn trực thuộc Phân hiệu:

- Triển khai theo dõi tiến độ, thời gian và kết quả thực hiện nhiệm vụ CVHT và CNL của các Giảng viên thuộc đơn vị mình quản lý.

- Nhắc nhở CVHT cần quan tâm hướng dẫn lớp của mình nhiều hơn. Hướng dẫn SV đăng ký các môn tự chọn hợp lý, phù hợp năng lực sinh viên, CVHT phải nắm vững quy chế đào tạo đã ban hành. Đặc biệt đối với CVHT năm thứ nhất (K58) cần hướng dẫn tận tình cho sinh viên các vấn đề liên quan đến quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi học ở trường, gặp mặt lớp thường xuyên để nắm rõ nguyện vọng cũng như những vấn đề nảy sinh trong quá trình học năm thứ nhất tại trường.

Nhận được thông báo này, đề nghị Thầy/Cô Trưởng các Khoa và Bộ môn trực thuộc Phân hiệu triển khai tới từng giảng viên thuộc đơn vị của mình được biết. Thực hiện theo dõi mức độ hoàn thành nhiệm vụ của giảng viên được phân công là CVHT và CNL để làm cơ sở đánh giá cuối học kỳ.
chi tiết xem file đính kèm
File thông báo
Mẫu số 3 gửi về gia đình sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây