Lịch sử hình thành

      Giao thông Vận tải giữ vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, nếu giao thông là huyết mạch thì vận tải là quá trình tổ chức, khai thác, phân phối, vận chuyển hàng hóa trong lưu thông một cách có hiệu quả nhất nhằm đem lại lợi nhuận, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân và phục vụ nhu cầu của nhân dân.
       Là một trong những Khoa được thành lập sớm nhất của trường Đại học Giao thông vận tải, Khoa Vận tải – Kinh tế gồm 4 bộ môn và văn phòng khoa. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng viên chức của Khoa Vận tải – Kinh tế là 25 người, trong đó có 2 Phó giáo sư, 6 tiến sĩ, 4 giảng viên đang là nghiên cứu sinh.
       Khoa Vận tải – Kinh tế đảm nhận công tác đào tạo nguồn nhân lực ở các bậc Đào tạo đại học với thời gian 4 năm, cấp bằng kỹ sư kinh tế, cử nhân; Đào tạo cao học với thời gian 1,5 năm và 2 năm, cấp bằng Thạc sỹ;
       Các ngành Đào tạo Đại học: 
TT Tên ngành Mã ngành
1   Quản trị kinh doanh 7340101
2   Kế toán 7340301
3   Tài chính ngân hàng 7340201
4   Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 7510605
5   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103
6   Khai thác vận tải 784010
7   Kinh tế xây dựng 7580301
8   Quản lý xây dựng 7580302
       Các ngành Đào tạo Cao  học:
TT Ngành Mã số
1   Quản trị kinh doanh 8340101
2   Tổ chức và quản lý vận tải 8840103
3   Quản lý kinh tế 8340410
       Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty xây dựng giao thông vận tải, công ty vận tải thủy, bộ, đường sắt và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế. Trong số đó, có nhiều người đã trở thành nhà giáo, nhà khoa học, có những người đã trở thành cán bộ quản lý chủ chốt trong các cơ quan, địa phương doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ cho sự nghiệp phát triển đất nước.
       Sinh viên theo học tại trường ngoài việc học tập còn có điều kiện tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, các kỳ thi Olympic toàn quốc trong đó nhiều sinh viên của khoa đã đạt giải cao tại các kỳ thi này. Ngoài ra sinh viên còn có thể tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do đoàn khoa và nhà trường tổ chức, góp phần bổ sung và phát triển các kỹ năng toàn diện cho sinh viên.
       Những thành tích mà thầy và trò Khoa Vận tải – Kinh tế đạt được trong suốt những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh của nhà trường nói riêng và sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước nói chung. Trong tương lai, khoa sẽ tiếp tục không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm hoàn thành sứ mệnh lịch sử được nhà trường giao phó đó là trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực quản lý xây dựng, tổ chức vận tải, kế toán kiểm toán ở khu vực phía Nam.
  • Trưởng Khoa:          PGS.TS. Phạm Phú Cường
  • Phó trưởng Khoa:    PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Hằng
  • Công đoàn:               Chủ tịch: Ths. Nguyễn Phương Thanh
  • Đoàn thanh niên:    P. Bí thư: SV. Trương Thị Thu Thương
  • Website: http://dept.utc2.edu.vn/khoavantaikinhte/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/KhoavantaikinhteUTC2
  • Văn phòng Khoa đặt tại: Nhà E.10 (Khu Giảng đường) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hình Tập Thể Khoa VTKT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây