Giới thiệu Bộ môn Kinh tế xây dựng

Thứ hai - 16/04/2018 10:56
Bộ môn Kinh tế xây dựng trực thuộc Khoa Vận tải Kinh tế Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh được Thành lập theo Quyết định 1653/QĐ-GTVT ngày 15 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH.GTVT
 
BỘ MÔN: KINH TẾ XÂY DỰNG
 
          Trưởng Bộ môn: TS. Phạm Phú Cường.
          Điện thoại: 0903.787.362
          Địa chỉ: Nhà D.69 (Khu Ký túc xá) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
1. Lịch sử hình thành và phát triển.
          Bộ môn Kinh tế xây dựng trực thuộc Khoa Vận tải Kinh tế Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh được Thành lập  theo Quyết định 1653/QĐ-GTVT ngày 15 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH.GTVT.
2. Cơ cấu tổ chức.
          Bộ môn Kinh tế xây dựng có 01 trưởng Bộ môn, Về tổ chức đảng, có 04 đảng viên sinh hoạt trong chi bộ Khoa vận tải- Kinh tế Phân hiệu, về tổ chức công đoàn có 01 tổ công đoàn của bộ môn.
Bộ môn Kinh tế xây dựng hiện có 06 Giảng viên: 01 Tiến sĩ và 05 Thạc sĩ.
3. Chức năng - Nhiệm vụ:
3.1 Chức năng:
          Bộ môn Kinh tế xây dựng trực thuộc Khoa Vận tải Kinh tế Phân hiệu, là đơn vị chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các chuyên ngành Kinh tế xây dựng, chịu sự quản lý hành chính của Khoa và chịu trách nhiệm về chuyên môn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.
3.2.  Nhiệm vụ:
          - Quản lý và tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập các ngành (kể cả hệ đào tạo không chính quy) theo kế hoạch chung của Khoa Vận tải kinh tế Phân hiệu;
          - Quản lý và tổ chức đào tạo các chuyên ngành bậc đại học chuyên ngành: Kinh tế xây dựng công trình giao thông,  Kinh tế quản lý khai thác Cầu Đường. bậc Cao học: Ngành Quản lý xây dựng.
          - Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc Bộ môn;
          - Quản lý, tổ chức cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, thực tập, sản xuất;
          - Quản lý toàn diện cán bộ, giảng viên và sinh viên trong bộ môn;
          - Biên soạn chương trình, giáo trình các học phần thuộc các chuyên ngành Bộ môn quản lý và các ngành có môn học liên quan đến chuyên môn của Bộ môn;
          - Quản lý toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị của Bộ môn.
4. Đội ngũ cán bộ.
(Bộ môn KTXD chụp ảnh Lưu niệm nhân Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)
  (Bộ môn KTXD chụp ảnh lưu niệm nhân Kỷ  niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)     
          Tính đến thời điểm hiện nay, Bộ môn Kinh tế xây dựng06 Giảng viên: 01 Tiến sĩ và 05 Thạc sĩ.
          Các cán bộ, giảng viên trong Bộ môn không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ sư phạm, năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và  tham gia vào các công tác chính quyền, đoàn thể của Trường. Nhiều Giarng viên đang tham gia tư vấn cho các công ty nước ngoài, làm chuyên gia cho các công ty trong nước trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển GTVT.
5. Cơ sở vật chất.
          Bộ môn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Nhà trường đã có văn phòng làm việc riêng đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nâng cao điều kiện cho Giảng viên và sinh viên học tập, nghiên cứu. Văn phòng bộ môn trở thành điểm đến để sinh viên có cơ hội nhận hỗ trợ khi gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây