Giới thiệu Bộ môn Kế toán và Kiểm toán

Thứ hai - 16/04/2018 11:44
Bộ môn Kế toán và Kiểm toán tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo QĐ số 1650/QĐ - ĐHGTVT ngày 15 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải (tiền thân là Liên Bộ môn Vận tải – Kinh tế trường Đại học Giao thông vận tải Cơ sở II, trực thuộc quản lý chuyên môn của Bộ môn Kinh tế vận tải).
 

BỘ MÔN KẾ TOÁN VÀ KIỂM TOÁN


Trưởng Bộ môn:  Th.s. Trần Thị Thu
Địa chỉ: Nhà D.69 (Khu Ký túc xá) - Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 - 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
1. Lịch sử hình thành và phát triển.
          Bộ môn Kế toán và Kiểm toán tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo QĐ số 1650/QĐ - ĐHGTVT ngày 15 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải (tiền thân là Liên Bộ môn Vận tải – Kinh tế trường Đại học Giao thông vận tải Cơ sở II, trực thuộc quản lý chuyên môn của Bộ môn Kinh tế vận tải). Bộ môn được giao quản lý và đào tạo chuyên ngành Kế toán tổng hợp.
2. Cơ cấu tổ chức.
bai
(Bộ môn Kế toán và Kiểm toán chụp ảnh lưu niệm nhân Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)

          Bộ môn Kế toán và Kiểm toán hiện có 04 Giảng viên trong đó 01 Giảng viên hiện đang theo học chương trình Nghiên cứu sinh tại Đài Loan, 03 Giảng viên là Thạc sĩ đúng chuyên ngành giảng dạy.
3. Chức năng - Nhiệm vụ:
          Bộ môn chịu trách nhiệm giảng dạy tất cả các môn học chuyên ngành Kế toán tổng hợp và các môn cơ sở kinh tế cho ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế Bưu chính, Kinh tế vận tải, Kinh tế xây dựng. Đồng thời triển khai cho sinh viên chuyên ngành Kế toán tổng hợp thực tập nghiệp vụ, thực tập tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp; triển khai hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.
          Chương trình đào tạo của bộ môn thường xuyên được cập nhật, đáp ứng nhu cầu xã hội. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo đúng chuyên ngành Kế toán, được nâng cao chuyên môn ở trình độ sau đại học và có kinh nghiệm trong tư vấn tài chính kế toán tại các doanh nghiệp; luôn năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề. Giảng viên luôn coi người học là trung tâm, sẵn sàng hỗ trợ về mặt chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp nhằm giúp các cử nhân tương lai vững tiến trên con đường sự nghiệp.
          Hiện nay, số lượng sinh viên ngành Kế toán tổng hợp khoảng gần 300 sinh viên, mỗi năm khoảng hơn 100 sinh viên ra trường có kỹ năng chuyên môn và kiến thức kinh tế - xã hội cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp.
4. Định hướng  giảng dạy và nghiên cứu khoa học
          Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giảng dạy của môi trường trong nước và quốc tế, Bộ môn luôn chủ động trong công tác xâm nhập thực tiễn và nghiên cứu khoa học. Các giảng viên từng bước nâng cao trình độ chuyên môn ở các bậc sau đại học để đảm bảo thực hiện tốt quy chế của Nhà trường đồng thời có cơ hội học hỏi sâu hơn từ các chuyên gia, các nhà khoa học. Bộ môn luôn đặt mục tiêu cho từng năm học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp cho sinh viên.
5. Cơ sở vật chất.
          Bộ môn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Nhà trường đã có văn phòng làm việc riêng đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nâng cao điều kiện cho Giảng viên và sinh viên học tập, nghiên cứu. Văn phòng bộ môn trở thành điểm đến để sinh viên có cơ hội nhận hỗ trợ khi gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây