THÁCH THỨC CHO QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG TẠI VIỆT NAM

Thứ tư - 25/08/2021 23:34
     Chuỗi cung ứng ngày càng được mở rộng trong thế giới phẳng. Với xu hướng hội nhập chung toàn cầu hiện nay, những sản phẩm “Made In” một quốc gia nào đó đã vắng dần. Bây giờ một sản phẩm có thể được “Made In” vô số quốc gia và “Made by” vô số công ty. Nhìn lại, Việt Nam cũng là một quốc gia có tốc độ hội nhập vào cái gọi là “thế giới phẳng” rất nhanh. Thế nhưng chuỗi cung ứng của ta vẫn gặp phải vô số vấn đề và thách thức. Cùng xem xét một số các thách thức sau

Thách thức 1: Thay đổi nhận thức về chuỗi cung ứng và cách thức quản lý nó.

     Nhiều nhà quản lý khi chúng tôi tư vấn đều hiểu chuỗi cung ứng là một loại phương pháp quản lý mới. Cách hiểu này vừa đúng vừa sai. Nó không mới bởi lẽ quản lý chuỗi cung ứng thực ra là công việc mà bạn vẫn làm hàng ngày, từ lúc mua nguyên vật liệu, vận chuyển về cơ sở hay nhà máy sản xuất, đến việc bạn đưa sản phẩm ra thị trường trao tận tay khách hàng. Đó là lý do tại sao việc quản lý chuỗi cung ứng được đặt ở khía cạnh mới là được nhìn nhận như một hệ thống cung ứng cho nhu cầu của khách hàng.

Thách thức 2: Thách thức xây dựng một chuỗi cung ứng mở rộng hiệu quả.

     Nhìn nhận vai trò quản lý chuỗi cung ứng giờ đây không còn là việc nội bộ của bất kỳ doanh nghiệp nào.. Ví dụ chuỗi cung ứng hàng thủy sản Việt Nam. Đây là một chuỗi quan hệ tương hỗ, đòi hỏi sự phối hợp hài hòa giữa người mua cuối cùng, người mua trung gian (các doanh nghiệp nước ngoài hoặc trong nước), doanh nghiệp chế biến, thương lái hoặc bộ phận thu mua của doanh nghiệp chế biến, nông dân hoặc ngư dân

Thách thức 3: Hạ tầng chuỗi cung ứng: khoảng trống khó lấp đầy

     Ở Việt Nam thì vấn đề này không những quan trọng mà còn vô cùng cấp bách. Bởi phần lớn chuỗi cung ứng của ta là hướng đến thị trường xuất khẩu, con số xuất khẩu năm 2008  là 63 tỷ USD chiếm khoảng 70% GDP cả nước (theo thống kê của tổng cục thống kê), một tỷ trọng rất lớn. Mỗi năm chúng ta đều nghe đến việc hạ tầng hệ thống đường xá, cảng biển, vận tải, kho bãi chưa đáp ứng kịp nhu cầu và thường xảy ra tắc nghẽn. Một hạ tầng còn yếu kém mà phải “còng lưng cõng” lượng lưu chuyển hàng gấp bội sẽ là thách thức không nhỏ để triển khai một chuỗi cung ứng tiêu chuẩn và hiệu quả. Theo đánh giá của ông Michael Perksin, “Do hạn chế về hạ tầng, nên chi phí vận chuyển của Việt Nam cao một cách bất hợp lý, vào khoảng 30-40% tổng chi phí so với con số 15% ở các quốc gia khác.” Hậu quả là làm chậm tốc độ lưu chuyển và gia tăng rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Thách thức 4: Nhà quản trị chuỗi cung ứng chuyên nghiệp: mò kim đáy bể

     Tự học, tự đào tạo, tự tìm hiểu, đó là ba cái “tự” rất chủ động của phần lớn các nhà quản lý, vận hành chuỗi cung ứng và logistics trong các doanh nghiệp. Tại Việt Nam hiện nay có rất ít nơi có đào tạo hoặc nếu có thì đào tạo chưa bài bản về ngành này. Vì thế, các doanh nghiệp muốn triển khai, hay chuyển đối, tái cấu trúc hoạt động chuỗi cung ứng sẽ luôn gặp phải vấn đề về nhân sự cùng các kỹ năng đi kèm.

Thách thức 5: Thay đổi, sẽ thay đổi, chưa thay đổi

     Một trong những thách thức lớn mà các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với quản trị chuỗi cung ứng là quản lý sự thay đổi. Không riêng gì tổ chức của chuỗi cung ứng, bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nói chung nào cũng luôn phải đối diện với sự thay đổi. Nhưng xem chừng có thể dễ dàng thay đổi chiến lược marketing, sản phẩm, tài chính hơn là thay đổi chuỗi cung ứng. Phải chăng nó quá cứng, quá bất động đến mức không thể dịch chuyển? Câu trả lời là không. Tất cả nằm ở tầm nhìn và năng lực của nhà lãnh đạo. Một doanh nghiệp chúng tôi tư vấn rất háo hức với những ý tưởng giá trị đem lại từ việc đổi mới và cải tiến chuỗi cung ứng của mình.
(Nguồn https://kurtbinh.com/5-thach-thuc-cho-quan-tri-chuoi-cung-ung-tai-viet-nam/)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây