Đội tuyển Logistics Trường ĐH GTVT đạt giải Nhì Vòng chung kết cuộc thi ''Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019''

Thứ hai - 16/12/2019 19:58

     Sáng ngày 01/12/2019 đội tuyển Logistics của Trường Đại học Giao thông Vận tải sau khi xuất sắc xếp thứ 2 vòng bán kết toàn miền bắc (Vượt qua 400 đội với 1600 thí sinh đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc) đã vào chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019", cùng tranh tài với 11 đội thi tại Hội trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

     Với sự tự tin, bản lĩnh, trải qua nhiều giờ tranh tài sôi nổi, Đội "Thousand Pallets", với 4 thành viên thuộc lớp Quản trị Logistics Khoá 57 tại Phân hiệu, đã xuất sắc giành giải Nhì Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019". Tại Vòng chung kết diễn ra từ 09h00 - 15h00 ngày Chủ nhật 01/12/2019, Trường ta tranh tài cùng 11 đội: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa HN, ĐH GTVT TP HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân Hàng TP HCM, ĐH Kinh Tế ĐH Quốc Gia TP HCM, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Kinh Tế Tài Chính Maketing, Học viện Ngân Hàng (Hà Nội), ĐH Kinh tế ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Đội Thousand Pallets, với 4 thành viên thuộc lớp Quản trị Logistics Khoá 57 tại Phân hiệu.

Đội Thousand Pallets đạt giải nhì tại Vòng Chung kết.

Đội Thousand Pallets cùng Quý thầy cô, Quý phụ huỳnh cùng bạn bè chung vui với thành tích cao.

     Cùng với xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0, tại Việt Nam, hoạt động vận tải và logistics đang trên đà phát triển cùng với sự gia tăng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, năm 2018, ngành dịch vụ Logistics tiếp tục đà tăng trưởng của các năm trước với mức độ tăng trưởng khoảng 12-14%, có được điều này phần lớn là nhờ đà tăng trưởng của kinh tế nói chung và xuất nhập khẩu nói riêng cũng như sự quan tâm phát triển dịch vụ Logistics của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương.

     Theo Báo cáo của Ngân hàng Thế giới về Chỉ số hoạt động Logistics (LPI) công bố ngày 24 tháng 7 năm 2018, Việt Nam đứng thứ 39/160 nước tham gia nghiên cứu, tăng 25 bậc so với năm 2016 và vươn lên đứng thứ 3 trong các nước ASEAN. Việt Nam cũng là nước xếp hạng ở tốp đầu trong các thị trường mới nổi. Với những xu hướng tích cực này, theo VLA ngành dịch vụ Logistics có thể đóng góp khoảng 5% GDP trong năm 2017 và sẽ đóng góp cao hơn nữa cho GDP vào 2025.

     Logistics trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang có sự vươn mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự phát triển ấy hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích trong tương lai, tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Hi vọng rằng, với những đề xuất, những kế hoạch đã và đang được thực hiện, Việt Nam sẽ sớm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cũng như tận dụng tốt nhất những lợi thế, cơ hội vốn có để đưa ngành Logistics Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. 

     Trường Đại học Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục đầu tư nguồn giảng viên chất lượng cao, trang thiết bị, chương trình để đào tạo thêm nhiều nhân tài, trong đó có ngành Logistics, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây