Giao lưu chia sẻ nghiệp vụ du lịch

Chủ nhật - 21/06/2020 21:36
Bạn đang là sinh viên Kinh tế vận tải và Du lịch? Bạn muốn biết nhà tuyển dụng cần gì? Những kỹ năng nào cần có? Triển vọng của ngành ra sao? Cơ hội việc làm như thế nào?...
     Vừa qua, ngày 09/06/2020, Bộ môn Khai thác và kinh tế vận tải, Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức buổi GIAO LƯU CHIA SẺ NGHIỆP VỤ DU LỊCH cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế vận tải và Du lịch. Để góp phần thành công cho chương trình, Bộ môn đã mời các anh chị đang hoạt động trong ngành du lịch và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm, cụ thể như:
     Chị Đỗ Xuân – Giám đốc Công ty du lịch Đồng Xanh (Đồng Xanh Travel)
     Anh Tuấn Anh – Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.
     Thầy Hoàng Văn Hào – Giảng viên Bộ môn.
     Thầy Trần Văn Giang – Giảng viên Bộ môn.
1
     Đây là hoạt động thường xuyên, nằm trong chuỗi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời thực hiện chủ trương gắn đào tạo với thực tế của doanh nghiệp. Đây cũng là dịp tốt để các bạn sinh viên tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, được giải đáp một cách thoả đáng tất cả các băn khoăn, thắc mắc về nghề, cũng như khơi gợi sự đam mê, hứng khởi với chuyên ngành mà các em đã chọn.
     Buổi giao lưu được tổ chức theo phong cách linh hoạt, sáng tạo, năng động và lấy các bạn sinh viên làm trung tâm. Các bạn được thể hiện bản thân, được tham gia các trò chơi tập thể. Ngoài ra, các bạn còn được đóng vai trò là khách du lịch để có thể trao đổi những vấn đề thắc mắc cần các anh (chị) hướng dẫn viên du lịch giải đáp, chia sẻ những thông tin về chương trình tour, tuyến, v.v…
3
     Qua buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức, trang bị thêm nhiều kỹ năng như: kỹ năng nói, kỹ năng xử lý tình huống, sự nhanh nhạy, sáng tạo, hoạt bát, kỹ năng xử lý các tình huống, hiểu thêm về công việc tương lai của mình.
     Bên cạch đó, các thầy còn chia sẻ thêm những vấn đề “ hot” hiện nay của nghề du lịch, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp còn thiếu, các công ty lữ hành trên toàn quốc có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên du lịch có kỹ năng, chuyên môn, chuyên nghiệp, có tay nghề rất cao. Và mức thu nhập của một nhân viên du lịch là một điều mà các ngành nghề khác rất mong muốn bởi lẽ, thu nhập tương đối cao.
3
     Nếu các bạn đang là sinh viên Kinh tế vận tải và Du lịch, hoặc đam mê với ngành công nghiệp không khói đầy triển vọng này, hãy đến với Đại học giao thông vận tải – Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí minh để trang bị, đào tạo những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho một trong những ngành nghề ngày càng “hót” này.
Chúc các bạn luôn vững tin và thành công trên con đường mình đã chọn!
                                                                                                         Hoàng Văn Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây