THAM QUAN GA TRUNG TÂM CỦA TUYẾN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ SỐ 01 TP.HỒ CHÍ MINH:  TUYẾN BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN (MRT1)

Thứ sáu - 17/07/2020 05:06
       Ngày nay, các nhà tuyển dụng đòi hỏi sinh viên cần phải có kiến thức thực tế , biết được sự đòi hỏi của các nhà tuyển dụng nên trường đại học Giao Thông Vận Tải phân hiệu tại TPHCM đã tạo điều kiện cho sinh viên trường tham gia các hoạt động thực tế tại các đơn vị cơ quan mà ngành mình đang theo học.
1
   Ảnh lớp Quy hoạch và quản lý giao thông vân tải đô thị khóa 58 tại tầng B1 của nhà ga trung tâm cách mặt đất 15 mét  
       Vào chiều ngày 10/07/2020, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) và sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thanh Hương , thầy Nguyễn Văn Dũng là giảng viên bộ môn Quy hoạch GTVT cùng sinh viên ngành Khai thác vận tải chuyên ngành Quy hoạch và quản lý giao thông vận tải đô thị khóa 58 đã có chuyến đi thực tế đến ga trung tâm của tàu điện Metro tuyến Bến Thành-Suối Tiên.
       Là một hệ thống tàu điện cao cấp có thể đi ngầm dưới lòng đất hoặc di chuyển trên cao nhờ các cầu cạn, ở Việt Nam thường gọi là đường sắt đô thị. Nhờ thiết kế hạ tầng riêng biệt nên tốc độ của phương tiện di chuyển trên tuyến metro nhanh hơn, không có giao cắt với lối đi các phương tiện khác. Giống với hệ thống xe bus công cộng, tuyến Metro di chuyển nhiều lần trong ngày, có trạm dừng, nhà ga để đón và trả khách. Tp.Hồ Chí Minh trong tương lai sẽ tổng cộng 8 tuyến Metro với chiều dài là 169km, 1 tuyến xe điện (tramway) dài 12,8 km và 2 tuyến đường ray đơn (monorail) dài 43,7 km. Dự kiến cuối năm 2021 tuyến Metro số 1 (MRT1) Bến Thành – Suối Tiên được đưa vào sử dụng.
2
 
3
 
5
Ảnh cán bộ Ban Quản Lý đường sắt cùng với sinh viên Quy hoạch và quản lý giao thông vân tải đô thị khóa 58
       Chuyến đi thực tế đã giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về ngành học của mình, chuẩn bị các kiến thức thực tế cơ bản cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ đang làm việc tại ban quản lý đường sắt đô thị, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình cho các bạn sinh viên. Qua chuyến đi còn cho thấy sinh viên trường rất năng động, nhiệt huyết, tự tin đặt câu hỏi đến đơn vị cơ quan nơi mình đi thực tế. Từ đó sinh viên của trường có thể lựa chọn những lĩnh vực mình muốn làm trong tương lai.
       Khi tuyến Metro đưa vào hoạt động tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ngành quy hoạch và quản lý giao thông vận tải nói riêng và sinh viên trường đại học Giao Thông Vận Tải phân hiệu tại TP HCM có cơ hội việc làm rất cao. Bởi vì sau khi hoàn thành công trình Metro Ban quản lý cần một số lượng lớn nhân viên tham gia điều hành hoạt động của tuyến.
Cám ơn Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã tạo điều kiện cho sinh viên của trường có buổi tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các bạn sinh viên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây