CHUNG KẾT VÒNG PHÂN HIỆU CUỘC THI VIET NAM YOUNG LOGISTICS TALENTS 2022

Thứ hai - 03/10/2022 20:34
 
b2710a6bb50c72522b1d

     Viet Nam Young Logistics Talents là Cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ Logistics trên quy mô toàn quốc do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương). Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các sinh viên đến từ khắp mọi miền tổ quốc nói chung và sinh viên của Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.
1
 Các đội thi và khán giả hào hứng check-in để tham gia Vòng chung kết
     Vòng thi chung kết cấp phân hiệu được tổ chức bởi Bộ môn Quản lý vận tải, Khoa Vận tải Kinh tế, Trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của CLB Logistics & SCM-UTC2, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và BTC cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents 2022. Năm nay, trường Đại học GTVT Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh rất vinh dự khi có hơn 22 đội thi vượt qua vòng Sơ tuyển của cuộc thi. Bước đến vòng loại, diễn ra vào ngày 12/09/2022, sinh viên sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm, chọn ra 09 đội thi xuất sắc nhất tiến đến vòng Chung kết để chọn ra các sinh viên ưu  đại diện Trường tham gia cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents năm 2022.

     Chung kết cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents 2022-Vòng Phân hiệu (UTC2) đã chính thức diễn ra vào ngày 24 tháng 9 năm 2022 trong không khí sôi nổi và không kém phần cạnh tranh với sự tham dự của các quý vị đại biểu và khách mời đến từ BTC Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics cấp quốc gia, Nhà tài trợ Công ty TNHH Starlight Global Logistics, Công ty TNHH CNC Logistics, cựu sinh viên Quy hoạch & Logistics – UTC2, quý Thầy Cô là lãnh đạo các Phòng KHCN &ĐN, phòng CTCTSV, Bộ môn Quản lý Vận tải, Khoa Vận tải kinh tế, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Quý thầy cô là Cố vấn học tập các đội thi cùng Quý thầy cô là giảng viên của Trường.
2
Thầy Vũ Văn Định – Bí thư Đoàn thanh niên có một số chia sẽ với Chung kết cuộc thi 
Viet Nam Young Logistics Talents 2022-UTC2
     Đến với Chung kết vòng Phân hiệu cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents 2022, đội ngũ Ban Giám khảo đã có một buổi tối làm việc thành công. Ban Giám khảo Vòng Phân hiệu gồm 07 thành viên là các giảng viên và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Logistics. Sự góp mặt của ThS. Nguyễn Văn Dũng – ĐH GTVT, ThS. Bùi Việt Đức - Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Ms. Tô Thanh Huyền - Trưởng phòng Thu mua Công ty TNHH Eurofins, Mr. Trần Nhất Bình - Giám đốc chi nhánh HCM TELIO Việt Nam, Mr. Đào Thế Can - CEO CNC Logistics, cùng với Mr. Chu Văn Chiến - Trucking Lead Chi nhánh Công ty TNHH Hanaro TNS Việt Nam tại TP. HCM và cùng Mr. Lê Nguyễn Minh Duy - Regional Capital Commodity Lead APAC đã tăng thêm phần cuồng nhiệt của đêm Chung kết. Bên cạnh đó, Quý Ban Giám khảo cũng đã nhiệt tình phân tích những thế mạnh ưu điểm và hạn chế của các đội tham gia dự thi. Qua đó tư vấn, hướng dẫn cho các thành viên các đội thi những yếu tố cần thiết để khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân, cũng như tập thể. Đó là những bài học quý báu giúp các thành viên dự thi có thể tiếp thu được kiến thức mới mang tính thực tiễn để nâng cao vốn hiểu biết của bản thân về ngành nghề Logistics từ thế hệ đi trước.
 
3
Ban Giám khảo đã có một buổi tối làm việc bận rộn và thành công
     Đêm Chung kết ghi nhận 09 đội thi xuất sắc cùng nhau tranh tài. Cuộc thi diễn ra gồm ba Vòng thi chính là Vòng thi Trắc nghiệm, diễn ra từ 18 giờ đến 18 giờ 45 phút, tiếp đến là Vòng thi Case Study: mỗi đội lựa chọn 1 chủ đề và đưa ra đề xuất, giải pháp giải quyết một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực logistics với chủ đề ấydiễn ra từ 19 giờ đến 21 giờ và cuối cùng là Vòng thi Tranh biện diễn ra từ 21 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút. 

     Vòng thi Trắc nghiệm được chia làm 03 lượt thi, mỗi lượt thi gồm 03 đội thi tranh tài. Bộ câu hỏi được sử dụng trong phần thi Trắc nghiệm bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt, đã gây không ít khó khăn cho các đội thi. Kết thúc phần thi Trắc nghiệm, mỗi đội đều đem về cho mình những điểm số xứng đáng để nuôi hy vọng góp mặt tại Vòng thi Tranh biện. 
4
Vòng thi Trắc nghiệm với màn khởi động của các đội thi cực kỳ sôi nổi

     Bước vào Vòng thi Case Study, mỗi đội lần lượt trình bày những chủ đề đã chuẩn bị theo thứ tự bốc thăm từ trước. Sau mỗi lượt trình bày là phần đặt câu hỏi của Ban Giám khảo để đội thi trả lời. Ngoài ra, đội ngũ Ban Giám khảo cũng đưa ra những lời nhận xét quý báu, những đánh giá mang tính xây dựng, công tâm dành cho các đội thi. 

Chung kết bùng nổ với các Case Study hấp dẫnCase Study: mỗi đội lựa chọn 1 chủ đề và đưa ra đề xuất, giải pháp giải quyết một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực logistics với chủ đề ấy

Kết thúc hai vòng thi, 04 đội thi có điểm số cao nhất đã lọt vào Vòng thi Tranh biện là đội LEVITATE, tiếp theo là đội BLUE WHALE, đội LATA và cuối cùng là đội MINIONS. 
Phần thi Tranh biện diễn ra hết sức căng thẳng
     Không phụ sự kỳ vọng của mọi người đang theo dõi, Vòng thi Tranh biện diễn ra hết sức căng thẳng, các đội thi đều đưa ra được những luận điểm rõ ràng, mang nhiều sát thương để bảo vệ quan điểm của đội mình. Kết thúc Vòng thi Tranh biện, áp lực giờ đây không còn ở các đội thi nữa mà đã chuyển sang đội ngũ Ban Giám khảo. 

     Kết quả chung cuộc vinh danh đội LATA đã giành giải nhất với chiến thắng thuyết phục. Giải nhì thuộc về đội LEVITATE, giải ba là đội BLUE WHALE và đồng giải khuyến khích là đội MINIONS & đội WinLog.
6
Chung kết trao giải cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents 2022-Vòng Phân hiệu (UTC2)

     Nhìn chung, cuộc thi đã đạt được mục đích đề ra đó là giúp các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Logistics có cơ hội tìm hiểu và học tập thêm những vấn đề thực tế, đồng thời nâng cao được kiến thức chuyên môn của bản thân, có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đang hoạt động lĩnh vực Logistics.Bên cạnh đó chọn ra các sinh viên ưu tú đại diện Trường tham gia cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents năm 2022. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân, kỹ năng làm việc nhóm cùng tinh thần đồng đội tuyệt vời. Các đội tham gia dự thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức dự thi, do đó các thành viên trong mỗi đội đều có sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ cho nhau để hoàn thành tốt các nội dung thi. Các đội đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt phần trình bày và nhận được những lời tán thưởng từ khán giả. Điều này cũng đã thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của từng thành viên nói riêng và các đội tham gia dự thi nói chung. Cuộc thi hứa hẹn sẽ còn trở lại hấp dẫn hơn nữa ở những mùa tiếp theo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây