Chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh trực tuyến lần 3 năm 2021

Thứ hai - 07/06/2021 10:28
Chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh trực tuyến lần 3 năm 2021

Tiếp nối các chương trình Tư vấn trực tuyến đã diễn ra rất thành công ngày 28/4 và 05/5, Nhà trường đã tổ chức chương trình trực tuyến "Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2021" từ 18h30 - 20h30, tối Chủ Nhật ngày 23/5/2021, tại Hội thảo Thư Viện. Nhằm cung cấp thông tin hướng nghiệp cho học sinh, trước khi quyết định lựa chọn các ngành học tại Phân hiệu trường Đại học Giao Thông Vận Tải tại TP. Hồ chí Minh đã tổ chức và phát trực tiếp trên trang Fanpage Tuyển sinh (https://www.facebook.com/GSA.TuVanTuyenSinh) cũng trang chính thức của Phân hiệu (https://www.facebook.com/utc2hcmc). Đây là cơ hội tốt giúp quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đang đứng trước bước ngoặt lớn của cuộc đời nắm bắt rõ hơn về Trường và yên tâm với quyết định của mình, đặc biệt đối với ngành Môi trường và ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

      Tại Buổi tư vấn Nhà trường đã mời đại diện các đơn vị quản lý, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, thi công trong lĩnh vực Môi trường, Giao thông Vận tải cùng tham gia: ThS. Trần Công Tấn – Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Môi trường Bền vững - SENID JSC; ThS. Ngô Đình Tuấn – Trưởng phòng Quan trắc môi trường – Trung tâm Môi trường và Sinh thái ứng dụng (CEEO); KS. Nguyễn Văn Thắng – cựu SV ngành Kỹ thuật môi trường K57 – Phân hiệu trường Đại học GTVT tại TP.HCM – Phụ trách vận hành công trình Xử lý nước thải – Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ Môi trường Dương Nhật. Về Phía Phân hiệu PGS.TS Lê Văn Bách - Trưởng Khoa Công trình; TS. Nguyễn Văn Du - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo; Thầy Trịnh Xuân Báu – Giảng viên chính Bộ môn Kỹ thuật môi trường – Trưởng Bộ môn Cơ sở công trình Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM.

        Chương trình tư vấn xoay quanh các nội dung về: Ngành Kỹ thuật Môi trường, Giới thiệu về nhóm ngành Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Chương trình đào tạo, điều kiện học tập, các đơn vị tuyển dụng, cơ hội việc làm của các ngành nêu trên; Giới thiệu về điều kiện học tập, học bổng, ký túc xá, các hoạt động phong trào của sinh viên tại Trường. Đây là hoạt động ý nghĩa với học sinh, giúp các em tìm hiểu về Trường, về ngành nghề đào tạo và về những lựa chọn quan trọng nhất của cuộc đời mình.

         Thông qua các khách mời đã và đang thành công trên con đường sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Môi trường, cũng như ngành Kỹ thuật xây dựng kỹ thuật giao thông, các bạn học sinh đã tìm hiểu được rất nhiều kiến thức kỹ năng kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn ngành nghề qua các câu hỏi tương tác mà các bạn đã gửi về và được giải đáp. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tổ chức thêm các chương trình như vậy cho các nhóm ngành khác như: Kinh tế, Viễn thông, Cơ khí và việc thay đổi nguyện vọng... xin mời quý vị và các Bạn tiếp tục theo dõi để hiểu rõ về ngành nghề mà mình sẽ lựa chọn hoặc định hướng cho người thân của mình, góp phần giúp các em học sinh tự tin trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời và thành công trong tương lai. Đặc biệt là khi đã chọn và gắn bó với Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Một số hình ảnh của buổi tư vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây