Giải mã độ “hot”của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Thứ ba - 08/06/2021 23:36
     Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn là mục tiêu của những học sinh sắp trở thành tân sinh viên. Đây là ngành có sức hút cực lớn và thu hút số lượng lớn sinh viên. Sở dĩ ngành học này có sức hấp dẫn không thể chối từ đối với học sinh trên cả nước là vì 5 lí do sau:
1. Thu nhập hấp dẫn 
     Đây sẽ là một trong những lí do siêu quan trọng khi bạn chọn ngành nghề cho tương lai. Thu nhập là lí do có thể nói là chiếm vị trí quan trọng nhất cho mỗi quyết định về công việc. 
     Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn đến từ công ty và khách hàng. Hiện tại, mức lương khởi điểm khi bạn học và thử việc khoảng 10.000.000  tùy vào vị trí nhưng thu nhập chính thức có thể rơi bào khoảng 15.000.000 - 20.000.000, quản lý cao cấp của các cơ sở khách sạn, resort thì mức lương có thể từ 30.000.000  đồng trở lên và nếu làm quản lý ở các khu nghỉ dưỡng nước ngoài thì mức lương khủng dao động từ $10.000  - $15.000, các hướng  dẫn viên bình quân khoảng 20.000.000 - 25.000.000 đồng/ tháng. 
5
2. Cơ hội Làm việc rộng mở
     Du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 10% GDP cho đất nước. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho ngành này hiện nay vô cùng khan hiếm, cung còn xa so với cầu dẫn đến tình trạng “khát nhân lực” với chưa đầy 20% qua đào tạo chính quy. Nguồn nhân lực có trình độ đại học chỉ chiếm 3,11% trong 1 triệu lao động hiện tại. Dự báo từ nay đến năm 2025, ngành du lịch tạo ra 4 triệu việc làm. Đặc biệt là sự bùng nổ của ngành du lịch do bị dồn nén sau thời gian dịch bệnh thì như cầu nhân lực còn khủng khiếp hơn nữa.
1
3. Môi trường năng động, phát triển bản thân
     Dịch vụ nói chung và ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nói riêng luôn là môi trường siêu năng động và phù hợp dành cho những người trẻ đam mê tìm tòi, khám phá và học hỏi thêm những kiến thức, những điều thú vị của thiên nhiên, lịch sử, còn người. 
     Đây là môi trường luôn luôn thay đổi để có thể bắt kịp xu hướng của thị trường, của khách hàng và cũng là những người luôn phải tìm kiếm các ý tưởng tạo nên xu hướng cho du lịch, cho dịch vụ để có thể phát triển tốt hơn đáp ứng khách hàng. Ngành ''công nghiệp không khói'' luôn là một trong những môi trường có thể phát triển bản thân hoàn thiện và tốt nhất về kiến thức và cả kỹ năng mềm 
2
4. Làm vì đam mê 
     Đơn giản bạn chọn ngành nghề nào đó chỉ bởi vì bạn đam mê và muốn được làm việc với nó. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn có sức hút rất lớn đối với thế hệ trẻ ngày nay. Những bạn trẻ muốn được sống, trải nghiệm, làm việc cùng với đam mê của mình để công việc và nghề nghiệp trở nên có ý nghĩa và giá trị hơn. 
     Khi có đam mê, mọi khó khăn cũng trở nên dễ dàng và có động lực để vượt qua và khi đạt được thành công, đam mê đó trở nên có giá trị và ý nghĩa to lớn đối với bản thân mỗi người. 
3
5. Được đi và trải nghiệm 
     Được đi và trải nghiệm có thể coi là đặc trưng của ngành Du lịch. Khi bạn được đi đến nhiều nơi, bạn có thể trải nghiệm được nét văn hoá tại địa phương, sự thú vị cũng như nét truyền thống đặc biệt mà không nơi nào có được.
     Đi nhiều sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng sinh tồn, học được cách tự chăm sóc và bảo vệ mình, cải thiện kỹ năng mềm cũng như bổ sung kiến thức cho nghề nghiệp và vốn sống của mình. Bạn trở nên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Bên cạnh đó là sự thấu hiểu, cảm thông và hoàn thiện chính bản thân mình.
     Trên đây là một số lí do mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là nghề nghiệp, là tương lai, là sự nghiệp cho bản thân. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến Trường Đại học Giao thông vận tải, Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
                                                                                                             Hào Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây