GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Thứ ba - 20/02/2024 03:48


1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG
Ngành Quản lý xây dựng của trường Đại học Giao thông Vận tải đã đào tạo được hàng chục nghìn kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ cho cả nước; trong số đó có nhiều người đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong quản lý và điều hành các dự án trong, ngoài nước và các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và địa phương.
Hiện nay, Chương trình đạo tạo kỹ sư ngành Quản lý xây dựng gồm 2 chuyên ngành hệ đại học là Quản lý dự án xây dựng và Quản lý xây dựng. Thời gian đào tạo trong 5 năm, với 180 tín chỉ.
Học chương trình Kỹ sư, sinh viên được đào tạo nội dung chuyên sâu của nhiều lĩnh vực thuộc quản lý kỹ thuật, quản lý dự án và công nghệ trong xây dựng. Cấp bằng kỹ sư đảm bảo tương đương với trình độ thạc sĩ và đạt bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Với đội ngũ Giảng viên có trình độ thạc sĩ và Tiến sĩ được đào tạo trong nước và quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực Quản lý dự án.
1
Sinh viên tham gia cuộc thi Tài năng Quản lý dự án.
2. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG
Về mục tiêu đào tạo: Bên cạnh các khả năng về vận dụng kiến thức như cử nhân, kỹ sư được đào tạo chuyên sâu để có khả năng phân tích, đánh giá, sáng tạo, chủ động trong công việc thuộc quản lý kỹ thuật, quản lý dự án và công nghệ trong xây dựng.
Về kiến thức được trang bị: Sinh viên nắm bắt, hiểu bản chất và có khả năng đánh giá, tư duy hệ thống, tư duy sáng tạo đáp ứng được các thay đổi và sự khác biệt trong thực tiễn công việc gắn với các mảng kiến thức về xây dựng với mức độ chuyên môn sâu như (i) quản lý kỹ thuật cơ sở hạ tầng; (ii) quản lý dự án xây dựng công trình và (iii) công nghệ trong quản lý và phần mềm gắn với nó, điển hình là mô hình thông tin xây dựng công trình (BIM) và chuyển đổi số (Digitalization).
Về kỹ năng được trang bị: Kỹ năng cơ bản và kỹ năng chuyên môn cao như: Kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, quản lý thời gian, tự chủ trong công việc.
Sinh viên Ngành Quản lý xây dựng theo chương trình Kỹ sư sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng thực hiện các công việc:
  • Quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư xây dựng ở các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
  • Lập, thẩm định dự án đầu tư xây dựng; quản lý thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và các lĩnh vực khác trong hoạt động đầu tư xây dựng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây